[Mẹo] 9+ Cách học giỏi tiếng anh lớp 9 Nhanh Chóng từ A-Z!

Tiếng anh là môn ngoại ngữ quan trọng và tiếp cận với các con rất sớm trong hệ thống phổ cập giáo dục. Do vậy, trong kì thì tuyển sinh vào 10, tiếng anh là một trong ba môn được bộ giáo dục và đào tạo lựa chọn để “thử thách” các bạn. Chính vì vậy, các bạn phải biết phương pháp và cách học giỏi tiếng anh lớp 9 hiệu quả để đạt thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới.

Hiểu được những khó khăn của con trẻ khi học tiếng anh lớp 9 và đang loay hoay đi tìm kiếm “con đường” học tốt tiếng anh của riêng mình thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời.

9 Cách học giỏi tiếng anh lớp 9 tiến bộ nhanh chóng từ A-Z
9 Cách học giỏi tiếng anh lớp 9 tiến bộ nhanh chóng từ A-Z

Gia sư Thành Tâm xin chia sẻ 10 phương pháp học tốt tiếng anh lớp 9 như sau:

Hãy xác định rõ mục đích khi học tiếng anh

Không riêng gì môn tiếng anh, môn học nào cũng thế, đầu tiên các bạn cần phải xác định được mục tiêu và nguyện vọng đặt ra cho môn học, phù hợp với năng lực của bản thân.

Ví dụ: Điểm tổng kết môn Anh Văn lớp 8 được 7 thì các bạn nên đặt ra mục tiêu là 8 hoặc 8.5 điểm tổng kết ở lớp 9 và thi vào lớp 10.

Mục tiêu rõ ràng và chính xác giúp các bạn cố gắng và rút ngắn con đường đi “chinh phục” môn tiếng anh của mình.

“Hổng chỗ nào chữa ngay chỗ đó” – Cách học giỏi tiếng anh lớp 9

Ngay thì có vẻ hơi buồn cười, nhưng lại đặc biệt quan trọng. Thật ra, không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại nói như vậy. Tiếng anh cũng là môn học có tính kế thừa rất cao. Kiến thức các năm học trước là nền tảng ở năm sau, do vậy, khi các bạn bị hổng phần kiến thức nào thì phải nhanh chóng học tập và củng cố lại ngay.

Phương pháp học tiếng anh lớp 9 hiệu quả
Phương pháp học tiếng anh lớp 9 hiệu quả

Lên kế hoạch và xây dựng thời gian học

Lên lớp 9, kiến thức môn học nào cũng rất nhiều và khó hơn. Để bắt kịp và hiểu được nội dung chương trình tiếng anh lớp 9, các bạn phải biết sắp xếp và xây dựng thời gian học hợp lý.

Điều này sẽ giúp các bạn chủ động và dễ dàng phân bố thời gian để học các môn học khác.

Tận dụng tài liệu tiếng anh trực tuyến – Cách học giỏi tiếng anh lớp 9

Internet và các mạng xã hội đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta rất nhiều trong học tập cũng như cuộc sống. Bên cạnh những cuốn sách ngoại ngữ hay, các bạn có thể tận dụng khả năng tìm kiếm tài liệu tiếng anh trực tuyến.

Khi các bạn biết cách sử dụng tài liệu tiếng anh online, bạn sẽ cảm thấy đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để học tốt ngoại ngữ hơn.

Tận dụng tài liệu tiếng anh trực tuyến
Tận dụng tài liệu tiếng anh trực tuyến

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết

Theo chương trình phổ cập giáo dục, thật ra để phát triển được toàn diện 4 kỹ năng tiếng anh thì rất khó, đặc biệt là ở các vùng còn khó khăn.

Tuy nhiên, các bạn nên cố gắng phát triển toàn diện 4 kỹ năng này. Hãy cố gắng từ việc nghe thật nhiều, nghe ở mọi lúc mọi nơi, thay vì xem phim Việt thì hãy xem phim của Anh, của Mỹ, học nghe một cách tự nhiên nhất. Các bạn từng bước một trao dồi kĩ năng cho mình. Đừng ngại ngùng khi mình nói sai, viết sai, đọc sai,… Mọi thứ điều bắt đầu rất khó khăn, có kiên trì thì mới có thành công.

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết
Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết

Phương pháp học từ vựng hiệu quả – Cách học tốt tiếng anh lớp 9

Có thể nói rằng đây chính là phần kiến thức làm cho các bạn học sinh sợ nhất. Nhiều bạn học sinh chia sẻ: “Con học thi Ielts thì con học rất tốt và thi điểm cao, tuy nhiên với tiếng anh trên trường con học rất tệ.” Tình trạng này thường rất dễ gặp ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các bạn không biết cách học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hiệu quả. Để khắc phục điều này, gia sư tiếng anh lớp 9 khuyên các bạn nên:

  • Chọn một chủ đề cụ thể và học tất cả những từ vựng xoay quanh chủ đề đó.
  • Sử dụng âm thanh hình ảnh.
  • Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan
  • Sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới, cấu trúc mới.
  • Làm bài tập để nhớ và biết cách vận dụng ngữ pháp mới,…

Ngữ pháp và từ mới tiếng anh lớp 9 tương đối nhiều và khó, chính vì vậy, các bạn hãy cố gắng học chúng tốt nhất có thể.

Học nhóm là cách học giỏi tiếng anh lớp 9

Học nhóm mang lại hiệu quả học tập cực kỳ tốt cho những bạn nào thật sự nghiêm túc và có quyết tâm chinh phục môn tiếng anh. Bạn học giỏi hay học tệ điều có thể tham gia học nhóm được, đôi bạn hay nhóm bạn sẽ giúp đỡ nhau học tập. Học nhóm tạo bàn đạp quan trọng để các bạn giải đáp được những vấn đề thắc mắc, có sự tranh luận vấn đề,…

Học nhóm là cách học giỏi tiếng anh lớp 9
Học nhóm là cách học giỏi tiếng anh lớp 9

Không biết thì phải hỏi

Nhiều bạn sợ ngại không dám chia sẻ những điều mà các bạn không biết. Điều này thật sự không nên một chút nào cả. Thật ra, không có ai siêu nhân đến mức cái gì cũng biết. Chính vì vậy, hãy tập thói quen nghiên cứu và mạnh dạng hỏi thầy cô, bạn bè,… Họ sẽ sẵn sàng giải đáp và giúp bạn tháo gỡ điều mà các bạn phân vân.

Học tốt tiếng anh lớp 9 cùng gia sư dạy kèm tại nhà

Học gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 9 cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách học giỏi tiếng anh lớp 9. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế, không có thời gian đưa đón con cái,… thì việc thuê gia sư tiếng anh sẽ rất hữu ích.

Gia sư lớp 9 sẽ đồng hành và theo sát con trẻ, giải đáp những vấn đề mà con trẻ gặp phải, tạo điều kiện học tập tốt nhất. Học kèm 1-1 đem lại hiệu quả cực kì cao, những sai sót nhỏ nhất của các bạn cũng được gia sư điều chỉnh.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được phương pháp và cách học giỏi tiếng anh lớp 9 cho riêng mình. Học tập là cả một quá trình và cần có thời gian, do vậy chỉ cần các bạn quyết tâm và tự giác học tập chắn chắn sẽ làm được.

Chúc các bạn học tốt và đạt được nguyện vọng trong các kì thi sắp tới!

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – Trung tâm uy tín hàng đầu ở TPHCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

 >>> Có thể quan tâm:

Vật lý lớp 9 có khó không? [Tip] 5 Cách Học Tốt Môn Lý Lớp 9

Hóa lớp 9 có khó không? Cách học giỏi Hoá lớp 9 là gì?

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *