[Tóm Tắt A-Z] Chương Trình Toán Lớp 10 – Gia Sư Thành Tâm

Chương trình toán lớp 10 gồm những chuyên đề nào? Số lượng bài và tổng quan kiến thức có khó không?… Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn các bạn khi đọc được bài viết này của gia sư Thành Tâm. Chúng tôi sẽ lần lượt tóm tắt một cách chi tiết và rõ ràng nhất để các bạn nắm rõ. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Gia sư Thành Tâm – Trung tâm gia sư uy tín số 1 tại TPHCM, Bình Dương và các khu vực lân cận. Đội ngũ gia sư giỏi, tận tâm và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất đến các bạn học viên.

Nội dung chương trình toán lớp 10
Nội dung chương trình toán lớp 10

Chương trình Toán lớp 10

Nội dung chương trình toán đại số lớp 10 gồm có 9 chương, kiến thức mới và tương đối khó. Phần đại số lớp 10 bao gồm 9 chương. Nội dung mỗi chương sẽ được chúng tôi trình bày một cách cụ thể như sau.

Chương 1: Mệnh đề và tập hợp

Các bạn được biết đến khái niệm tập hợp ở chương trình toán lớp 6, còn lớp 10 sẽ được tìm hiểu các kiến thức nâng cao hơn về tập hợp. Các khái niệm về mệnh đề, mệnh đề chứa biến, mệnh đề kéo theo, mệnh đề đảo, mệnh đề tương đương, các phép tính trên tập hợp,… sẽ được giáo viên hướng dẫn và giải đáp một cách chi tiết nhất.

Phần kiến thức này chỉ yếu là lý thuyết. Do vậy, các bạn chỉ cần nắm vững và hiểu rõ bản chất về mệnh đề, tập hợp thì chắc chắn sẽ không khó đâu nhé!

Chương 2: Bất phương trình và hệ bất phương trình bậc nhất 2 ẩn

Bất phương trình và hệ bất phương trình bậc nhất 2 ẩn được đánh giá là rất khó, dễ tạo nên sự nhầm lẫn cho các bạn. Bất phương trình bậc nhất 2 ẩn là nền tảng để học tốt và giải được bài tập phần hệ bất phương trình bậc nhất 2 ẩn. Hầu hết các đề kiểm tra, đề thi giữa kì, học kì I thì những câu hỏi phần này rơi vào các câu khó. Các bạn học khá, giỏi và luyện bài tập nhiều thì mới có thể giải được.

Chương 3: Hệ thức lượng trong tam giác

Sin, cos, tan, cot là bốn “cái tên” mà các bạn sẽ gặp đi gặp lại trong chương này. Hệ thức lượng trong tam giác vuông, hệ thức lượng trong tam giác thường, định lý sin, định lý cos… Tất cả những kiến thức này các bạn sẽ được nghiên cứu một cách tổng quát và chi tiết nhất.

Các bạn lưu ý rằng, đây là phần lý thuyết quan trọng, “góp mặt” ở chuyên đề toán hình của những năm học tiếp theo. Vì vậy, các bạn nên học kĩ và nắm chắc công thức hệ thức lượng trong tam giác.

Chương 4: Vectơ

Vectơ là khái niệm hoàn toàn mới. Khái niệm, định lí và tính chất quan trọng về vectơ sẽ được nghiên cứu ở chương này. Ngoài ra, các bạn sẽ biết được cách xác định hướng của các vecto, so sánh hai vecto bằng nhau. Nghe thì có vẻ khó các bạn nhỉ nhưng nếu chú tâm một xíu thì sẽ không khó đâu nè!

Chương 5: Các số đặc trưng của mẫu số liệu không ghép nhóm

Các đặc trưng của mẫu số liệu không ghép nhóm bao gồm: số trung bình, số trung vị, mốt, phương sai và độ lệch chuẩn. Chương này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về bảng số liệu và áp dụng công thức để tính các dặc trưng của mẫu số liệu không ghép nhóm.

Chương 6: Hàm số, đồ thị và ứng dụng

Ở chương này, các bạn sẽ được tìm hiểu về hàm số và đồ thị hàm số bậc nhất, hàm số và đồ thị hàm số bậc 2, vị trí tương đối của hai đường thẳng trong mặt phẳng tọa độ. Dạng bài tập thường khá đa dạng, có đầy đủ các mức độ từ dễ đến khó.

Chương 7: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng là học về phương trình và cách viết phương trình đường thẳng, đường tròn, đường elip. Theo đánh giá của giáo viên dạy toán, đây là phần kiến thức khó. Nó đòi hỏi về tư duy logic và hiểu bài. Làm bài tập thật nhiều là cách nhanh nhất để các bạn chinh phục được kiến thức của chuyên đề này.

Chương 8 và 9: Đại số tổ hợp và tính xác suất theo định nghĩa cổ điển

Đại số tổ hợp bao gồm các phép tính xác suất: tổ hợp, chỉnh hợp và hoán vị. Dựa vào công thức, các bạn sẽ tính được xác suất xảy ra của một biến cố.

Tóm tắt nội dung chương trình lớp 10 chi tiết nhất

KẾT LUẬN:

Gia sư Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về chương trình toán lớp 10. Kiến thức Toán lớp 10 được xem là nền tảng để các bạn học tốt môn Toán ở những năm học tiếp theo. Nếu các bạn đang gặp khó khăn khi học toán thì có thể liên hệ về gia sư lớp 10 của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Lợi ích khi học gia sư toán lý hóa lớp 10
Lợi ích khi học gia sư toán lý hóa lớp 10

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) hoặc Fanpage.

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *