Toán 9 có khó không? Cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc

Khi nhận được điểm tổng kết môn toán lớp 8, có những bạn sẽ rất vui mừng vì kết quả cao mà mình đạt được. Tuy nhiên cũng sẽ có những bạn “chán nản” về điểm số đó và loay hoay tìm kiếm phương pháp để học tốt hơn vào năm sau. Do đó, hiểu được những gì mà các bạn bị mất gốc toán đang gặp phải, Thành Tâm xin chia sẻ cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc từ đại số đến hình học để các bạn tham khảo.

Học toán là cả một quá trình, nó cần sự cố gắng, quyết tâm và có phương pháp học toán phù hợp nhất. Khi làm tốt được những điều này chắc chắn kết quả học toán của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc
Cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc

Toán lớp 9 có khó không?

Thật ra, môn học nào cũng vậy, dễ hay khó là do tùy các bạn cảm nhận. Nếu bạn có nền tảng, học tập có kế hoạch thì môn học nào các bạn cũng có thể chinh phục được cả.

Toán lớp 9 có khó không ? Có lẽ đây chính là thắc mắc của hầu hết các bạn đang chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp sắp tới. Thật ra môn toán lớp 9 KHÔNG KHÓ, tuy nhiên nó lại đòi hỏi chúng ta phải có kĩ năng ghi nhớ và làm bài tập.

Môn toán là một trong ba môn học để các bạn tham gia kì thi tuyển sinh sắp tới. Do vậy, để cầm trên tay tấm vé bước vào ngôi trường cấp 3 như đúng nguyên vọng thì bắt buộc phải học tốt toán lớp 9.

Mất gốc toán lớp 9 có thật sự đáng sợ không?

    Mất gốc toán lớp 9 có thật sự đáng sợ không?

[TIP] 5 cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc toán hình, đại số

Có lẽ với những bạn bị gốc toán từ những năm học trước, bước vào lớp 9 các bạn sẽ cảm thấy mình bị “cô lập” về kiến thức. Và đây chính là thời điểm các bạn phải xác định và cố gắng gấp đôi những bạn khác thì mới có thể nhanh chóng lấy lại kiến thức.

Gia sư toán lớp 9 của Thành Tâm sẽ lần lượt chia sẻ 5 cách học tốt môn toán cho những bạn bị hổng kiến thức toán lớp 9 như sau:

Dành thời gian để ôn lại kiến thức toán cơ bản

Mới bước vào lớp 9, kiến thức môn toán còn nhẹ, do vậy, các bạn hãy tranh thủ thời gian để học lại những kiến thức toán cơ bản của năm học trước. Thật ra cũng không phải vô tình mà chúng tôi lại đưa yếu tố này lên đầu tiên? Bởi vì để làm được bài tập thì bắt buộc các bạn phải nắm được kiến thức cơ bản và nền tảng nhất.

Tốt nhất, trong khoảng thời gian hè chuẩn bị vào lớp 9, các bạn nên thực hiện phương pháp này. Trong quá trình học nếu không biết điều gì có thể hỏi gia sư dạy kèm hoặc hỏi bạn bè.

Tự giác là cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc hình, số

Sự tự giác và ý thức là một trong những yếu tố quyết định nên kết quả học tập của bất kì một môn học nào. Điều này càng được thể hiện rõ hơn với những bạn bị mất gốc toán lớp 9.

Khi bị yếu môn toán, các bạn đã đi chậm hơn các bạn khác một chặng đường khá xa rồi. Do vậy, sự tự giác, nổ lực và ý thức quyết tâm sẽ ảnh hưởng đến 80% bạn lấy lại gốc toán hay không. Khó khăn lúc nào cũng nhiều cả, hãy cố gắng hết để chinh phục được ngọn núi kiến thức kia.

>>> Xem thêm:

Vật lý lớp 9 có khó không? [Tip] 5 Cách Học Tốt Môn Lý Lớp 9

[Tư vấn] Tìm gia sư toán lý hóa lớp 9 đúng yêu cầu, giỏi!

Tự giác là cách học giỏi toán lớp 9
Tự giác là cách học giỏi toán lớp 9

Xác định phần kiến thức “hổng” đang gặp phải

Kiến thức toán mình bị hổng ở đâu? Phần hình học hay đại số mình còn yếu ở những nội dung nào? Khó khăn lớn nhất khi làm bài tập toán là gì ?… Có lẽ đây là điều mà không phải các bạn nào cũng tự tìm được câu trả lời.

Giai đoạn cuối cấp chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp tới, không còn quá nhiều thời gian cho các bạn. Chính vì thế, trong lúc nghỉ hè các bạn phải xác định được những phần kiến thức nào mình bị mất gốc, nắm chưa vững,… Nó sẽ góp phần giúp bạn lấy lại kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Làm bài tập thường xuyên – Cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc

Không có ai không học mà tự giỏi, cũng chẳng có ai thông minh không làm bài tập mà vẫn điểm cao. Phía sau những con điểm cao ấy là cả một quá trình cố gắng. Để đạt được điều này với một bạn học bình thường đã khó thì các bạn mất gốc toán lại càng khó hơn.

Các bạn hãy bắt đầu việc lấy gốc toán lớp 9 bằng cách hãy làm bài tập thật nhiều. Qua mỗi chương, các bạn nên phân dạng chúng thành nhiều dạng nhỏ khác nhau và làm từ cơ bản đến khó. Mỗi ngày một chút, góp gió thành bão, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ có thể làm được.

Chọn gia sư giỏi và dạy có phương pháp để đồng hành

So với những bạn khác thì các bạn đã bị chậm hơn, do vậy chúng tôi khuyên các bạn nên xin bố mẹ để tìm gia sư lớp 9 để học kèm tại nhà. Đây được xem là một trong những cách học giỏi toán lớp 9 cho người mất gốc hiệu quả nhất. 

Tùy vào mục tiêu và tình hình kết quả học toán của trẻ, PHHS sẽ cung cấp thông tin để trung tâm gia sư tư vấn lựa chọn gia sư phù hợp. Sự phù hợp ở đây bao gồm về kinh nghiệm và phương pháp dạy của gia sư với các bạn học viên.

Trung tâm gia sư Thành Tâm – Trung tâm gia sư TPHCM uy tín nhất cam kết mang đến chất lượng gia sư theo ĐÚNG YÊU CẦU, ĐÚNG CHỮ TÂM và CHỮ TẦM.

Gia sư toán lớp 9 sẽ cải thiện kết quả học tập của các bạn
Gia sư toán lớp 9 sẽ cải thiện kết quả học tập của các bạn

Hi vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cách học tốt môn toán lớp 9 cho người mất gốc toán hình, đại số, ôn toán 9 cho người mất gốc. Sự cố gắng và phương pháp học của chính mình là do mình tự vạch ra. Sự cố gắng hôm nay chính là kết quả cho những điều sau này. Năm lớp 9, các bạn trải qua nhiều kì thi quan trọng và môn toán cũng là môn đồng hành trong các kì thi đó. Chúc các bạn thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – Trung tâm uy tín hàng đầu ở TPHCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

>>> Xem thêm:

Tóm lại là: [A-Z] Bài tập + Công thức hình học không gian lớp 9

 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 3 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *