Nên tìm sinh viên hay giáo viên dạy toán bằng Tiếng Anh cho con ?

“Tìm giáo viên dạy toán bằng tiếng anh hay sinh viên dạy toán bằng tiếng anh tại nhà cho con trẻ ?” trở thành câu hỏi được nhiều quý PHHS quan tâm. Với các con trẻ đang theo học tại các trường quốc tế cũng có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Các con được trao dồi ngoại ngữ tốt hơn các bạn khác, tuy nhiên các khối lượng chương trình song ngữ lại “rất nặng”.

Học chương trình của bộ giáo dục đã khó, học theo hệ toán song ngữ lại càng khó hơn. Khi đó, quý PHHS tìm đến giải pháp là tìm gia sư dạy toán bằng tiếng anh tại nhà cho con. Tuy nhiên lại có những thắc mắc về việc nên tìm giáo viên hay sinh viên ?

Nên thuê sinh viên hay giáo viên dạy toán bằng tiếng anh cho con trẻ
Nên thuê sinh viên hay giáo viên dạy toán bằng tiếng anh cho con trẻ

Hiểu được những vấn đề đang gặp phải, gia sư Thành Tâm sẽ làm rõ điều này trong bài viết sau đây. Mời quý PHHS cùng tham khảo.

Có những đối tượng gia sư dạy toán bằng tiếng anh nào ?

Điều đầu tiên mà quý PHHS nào cũng nên biết đó là hiện nay có những đối tượng gia sư dạy chương trình quốc tế nào.

Ở bất kì trung tâm gia sư song ngữ nào cũng vậy, thông thường sẽ có hai đối tượng gia sư chính đó là sinh viên và giáo viên dạy chương trình quốc tế. Điểm khác biệt ở đây là:

  • Giáo viên toán song ngữ: là quý thầy cô đang giảng dạy toán song ngữ tại các trường quốc tế. Họ có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học viên.
  • Gia sư các môn bằng tiếng anh cũng như gia sư toán là sinh viên sẽ khác với gia sư toán chương trình truyền thống ở chỗ là ngoài kiến thức toán chuyên môn thì cần phải giỏi tiếng anh chuyên ngành toán. Do vậy, sinh viên dạy toán song ngữ thường sẽ là các bạn học đang theo học chuyên ngành toán song ngữ tại các trường sư phạm.

Ưu điểm của việc học với sinh viên và giáo viên dạy toán bằng tiếng anh

Có thể nói rằng, học thêm ở toán bằng tiếng anh ở trung tâm hay học gia sư điều có những ưu nhược điểm của nó. Tương tự điều này với việc toán bằng tiếng anh tại nhà với sinh viên và giáo viên. Gia sư vừa là người thầy và là người bạn đồng hành để giải quyết các vấn đề trong quá trình học tập.

Khi học với gia sư dạy kèm các môn bằng tiếng anh tại nhà các con sẽ được:

  • Ôn tập và trao dồi những kiến thức bị hổng của hệ thống toán song ngữ.
  • Theo sát quá trình học tập của con trẻ trên trường, giảng dạy kiến thức mới.
  • Trao dồi, kiểm tra và luyện tập tiếng anh chuyên ngành toán. 
  • Nếu con trẻ bạn đang học ở bậc tiểu học, gia sư toán bằng tiếng anh có thể dạy kèm luôn được môn science.
  • Hướng dẫn phương pháp và vận dụng làm bài tập cho con trẻ cả hai hệ chương trình.
  • ….

Chỉ bấy nhiêu thôi chúng ta cũng thấy được những lợi ích của việc học gia sư toán bằng tiếng anh tại nhà.

Ưu điểm của việc học gia sư song ngữ toán
Ưu điểm của việc học gia sư song ngữ toán

Học phí cao thì chất lượng học tập luôn hiệu quả là đúng hay sai ?

Đôi khi trên phương diện chủ quan, chúng ta hay tự mặc định rằng học với giáo viên sẽ mang lại chất lượng cao hơn, do có học phí cao hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Vậy vì sao mà Thành Tâm lại nói như thế ? Đáp án sẽ được thể hiện rõ như sau:

  • Giáo viên là người có phương pháp và kinh nghiệm dạy học lâu năm nhưng sinh viên lại có lối tư duy mới, nhiệt huyết và năng động hơn, tạo nên sự thích thú với con trẻ hơn.
  • Mục đích cuối cùng vẫn là việc con trẻ đạt được kết quả tốt. Do đó yếu tố phù hợp về cách dạy và phương pháp được đưa lên đầu tiên. Chính vì vậy, dù cho thuê giáo viên mà cách dạy của họ làm con em chúng ta khó tiếp thu thì cũng như không.

Do vậy, điều này sẽ minh chứng rõ ràng việc chi tiền học phí cao chưa chắc đã đem lại chất lượng hiệu quả. 

Có nên thuê giáo viên dạy toán bằng tiếng anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Có nên thuê giáo viên dạy toán bằng tiếng anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Yếu tố quyết định để chọn sinh viên hay giáo viên dạy toán bằng tiếng anh là gì ?

Như đã nó ở trên. việc học gia sư kèm toán bằng tiếng anh tại nhà sẽ mang lại những mặt lợi, mặt hại khác nhau. Quan trọng dù học với hình thức nào thì phải lựa chọn được hình thức học phù hợp nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất. Do vậy việc chọn gia sư toán song ngữ là sinh viên hay giáo viên, quý PHHS có thể tham khảo thêm các yếu tố sau:

Học lực của con em mình thế nào ?

Khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức của con mình thế nào ? Học tốt hay đang bị hổng kiến thức cũ ? Nguyện vọng học tập sắp tới của các con là gì ? Tưởng chừng như nó không quan trọng nhưng nó là yếu tố quyết định nên việc chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên.

Giáo viên dạy toán bằng tiếng anh giúp con trẻ học tập tốt hơn
Giáo viên dạy toán bằng tiếng anh giúp con trẻ học tập tốt hơn

PHHS không có nhiều thời gian quan tâm lo lắng đến con ?

Có thể nói rằng, phần lớn quý PHHS cho con học trường quốc tế thì thông thường PHHS thường rất bận rộn với công việc và các mối quan hệ xã hội. Do vậy quý PHHS không có nhiều thời gian quan tâm đến con trẻ. Về điều này có lẽ gia sư giáo viên sẽ làm tốt và giúp PHHS quan tâm đến con trẻ nhiều hơn.

Sắp xếp thời gian lịch học với sinh viên hay giáo viên dạy toán bằng tiếng anh thế nào ?

Việc sinh hoạt và học tập khoa học sẽ giúp con trẻ và gia sư dễ dàng sắp xếp với nhau. So với sinh viên, giáo viên thường có lịch dạy cố định hơn. Do vậy khi học với giáo viên dạy toán bằng tiếng anh, con trẻ hầu như phải theo lịch học của gia sư.

Khi biết được và xác định được các yếu tố trên, quý PHHS sẽ dễ dàng hơn trọng việc quyết định lựa chọn giáo viên hay sinh viên dạy toán song ngữ cho con em mình.

Trung tâm gia sư Thành Tâm mang đến chất lượng dịch vụ gia sư tốt nhất, chắp cánh cùng các tài năng Việt.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *