Bé Lớp 2 Viết Chữ Xấu – Mẫu Vở Luyện Viết Chữ đẹp Lớp 2

Kết thúc năm học lớp 1, con trẻ đã làm quen được với môi trường mới, cách học tập cơ bản ở bậc tiểu học. Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi, bé lớp 2 viết chữ xấu đang là vấn đề đang giải cho các cô giáo đứng lớp cũng như PHHS. Vậy đâu là nguyên nhân, cách luyện viết chữ đẹp cho trẻ lớp 2 là gì ? Mẫu vở luyện viết chữ đẹp lớp 2 có những mẫu nào ?

Tất cả những điều này sẽ được gia sư Thành Tâm giải đáp qua bài biết sau đây. Qúy PHHS và bạn đọc có thể tham khảo, điều này sẽ góp phần giúp khắc phục tình trạng viết chữ xấu của con.

Bé Lớp 2 Viết Chữ Xấu - Mẫu Vở Luyện Viết Chữ đẹp Lớp 2
Bé Lớp 2 Viết Chữ Xấu – Mẫu Vở Luyện Viết Chữ đẹp Lớp 2

Tại sao bé lớp 2 viết chữ xấu?

Nhiều PHHS chia sẻ: ” Khi học lớp 1, tôi đã cho con trẻ học viết luyện chữ rất kĩ. Ngoài thời gian, gia sư dạy kèm lớp 1 dạy con viết chữ, tôi cũng hướng dẫn và cùng con trẻ luyện viết. Tuy nhiên vào lớp 2, con trẻ viết chữ vẫn xấu, “râu ông nọ cắm cằm bà kia.” Đó chính là những dấu chấm hỏi lớn cho hầu hết các gia đình đang có con đang chập chững học tiểu học.

Gia sư Thành Tâm xin chia sẻ một số nguyên nhân viết chữ xấu của bé học lớp 2. Qúy PHHS có thể tham khảo, từ đó xem con mình đang gặp phải vấn đề gì, để tìm cách khắc phục hiệu quả..

  • PHHS nên xem thử bé đã học và luyện viết chữ theo đúng chuẩn quy tắc hay chưa. Điều này cực kỳ quan trọng, nếu bé viết sai quy tắc thì sẽ kéo theo rất nhiều trở ngại sau này.
  • Cũng có trường hợp, trên lớp, bé theo dõi bài không kịp nên chép bài vở không kịp dẫn đến cẩu thả.
  • Con trẻ tiếp cận mạng xã hội, máy tính quá nhiều, sử dụng máy tính để đánh chữ, nên dẫn tới phụ thuộc vào vi tính làm cho trẻ chây lười, không để ý trau chuốt con chữ.
  • Con trẻ còn ham chơi, mải mê nói chuyện với bạn bè, dẫn tới không tập trung, cầm bút là ngoáy tít không chú tâm vào điều gì.
Nên tìm hiểu nguyên nhân bé lớp 2 viết chữ xấu
Nên tìm hiểu nguyên nhân bé lớp 2 viết chữ xấu

Cách rèn chữ cho bé lớp 2 hiệu quả nhất

Chúng ta vẫn thường nghe câu: ” Nét chữ, nét người.” Chính vì vậy, việc luyện chữ đẹp cho con trẻ ở bậc tiểu học là rất cần thiết. Bé lớp 2 viết chữ xấu làm cho các bậc PHHS rất đau đầu và không biết phải khắc phục bằng cách nào. 

Thật ra, điều cơ bản để giúp con trẻ vượt qua và giải quyết được những vấn đề học tập mà con trẻ gặp phải, PHHS phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra trước. Chúng tôi xin chia sẻ bí quyết luyện viết chữ đẹp cho con trẻ lớp 2 như sau:

  • Củng cố lại những nét cơ bản, cách lia bút, rê bút,… mà con trẻ đã được học từ lớp 1. Trong quá trình này, PHHS xem thử cách rèn chữ viết lớp 1 đã đúng hay chưa, chỗ nào con trẻ còn thiếu xót.
  • Tư thế ngồi cũng là yếu tố quyết định chữ viết có đẹp hay không. PHHS quan sát con trẻ ngồi viết vậy là ổn chưa, cần chỉnh sửa gì không. Điều này cũng giúp con trẻ không bị gù lưng và bị cận thị sau này.
  • Nên luyện viết bút chì đầu tiên, sau khi đã thành thạo hết và chữ viết nhìn tương đối đẹp, chúng ta hãy cho con dùng các loại bút khác.
  • Vở ô ly và bảng con là công cụ đắc lực đồng hành cùng con trẻ. Vở có đầy đủ 5 ô ly, dòng kẻ rõ ràng giúp con trẻ viết chuẩn và thẳng hàng.
  • Không riêng gì vở tập viết, PHHS cần chú đến toàn bộ các cuốn tập con trẻ học. PHHS nên yêu cầu con trẻ viết đẹp điều tất cả các vở, đừng quá đặt nặng vào vở tập viết.
PHHS tham khảo cách khắc phục tình trạng viết chữ xấu
PHHS tham khảo cách khắc phục tình trạng viết chữ xấu

Mẫu vở luyện viết chữ đẹp lớp 2 – Bí quyết khắc phục bé lớp 2 viết chữ xấu

Ngày nay, khi bạn bước chân vào nhà sách, vở luyện viết chữ đẹp lớp 2 có rất nhiều loại. Phần lớn về nội dung và cách viết cũng hoàn toàn gần giống nhau. Tuy nhiên PHHS cũng nên tham khảo một số tiêu chí để chọn mẫu vở tập viết chữ đẹp lớp 2 chất lượng và chuẩn quy tắc. Cụ thể là: vở phải có đủ 5 ô ly, dòng kẻ rõ ràng, bao gồm cả luyện viết chữ hoa và chữ thường, chất lượng giấy phải tốt một chút,…

Chúng tôi xin gửi đến quý PHHS một số mẫu vở luyện viết lớp 2 như sau:

Vở tập viết lớp 2 tập 1
Vở tập viết lớp 2 tập 1
Vở tập viết lớp 2 tập 2
Vở tập viết lớp 2 tập 2
Vở tập viết tiếng anh lớp 2
Vở tập viết tiếng anh lớp 2
Vở tập viết chính tả lớp 2
Vở tập viết chính tả lớp 2

Bé lớp 1 viết chữ xấu hay lớp 2 cũng vậy, đây là giai đoạn dễ sửa và khắc phục nhanh nhất. Chính vì vậy, quý PHHS tham khảo các mẫu vở tập viết và chọn mua cho phù hợp với con trẻ.

PHHS phải làm gì khi đã làm hết mọi cách mà bé lớp 2 viết chữ xấu vẫn không cải thiện?

Khi đã làm những cách trên mà con trẻ vẫn không viết chữ loằng ngoằng, PHHS bắt buộc phải tìm gia sư dạy kèm lớp 2 tại nhà cho con. Ở giai đoạn này, PHHS nên tìm gia sư là giáo viên tiểu học. Bởi vì, chính gia sư giáo viên mới có đủ kĩ năng và kinh nghiệm sư phạm để giúp con trẻ học tập. Ngoài ra, gia sư tiểu học không chỉ hướng dẫn con học tốt môn tiếng việt mà con tập cho con kĩ năng đọc, viết và rèn chữ đẹp.

Thuê gia sư dạy kèm lớp 2 sẽ mang lại những lợi ích mà PHHS không thể ngờ tới. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm gia sư cho con.

Trung tâm gia sư Thành Tâm mang đến chất lượng dịch vụ gia sư tốt nhất, chắp cánh cùng các tài năng Việt.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

>>>>  XEM THÊM: [Tip] 7+ Cách Dạy Con Học Toán Lớp 2 hiệu quả, bé hiểu nhanh

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 2 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *