[Tip 7+] Cách Dạy Con Học Toán Lớp 2 Dễ Hiểu, Tiếp Thu Nhanh!

Khi quý PHHS không muốn cho con đi học thêm, học kèm môn toán quá sớm thì việc tìm hiểu cách dạy con học toán lớp 2 là điều hết sức cần thiết. Học toán hay học bất cứ môn nào cũng thế, con trẻ cần thời gian để học tập và cố gắng. Vậy ở cái độ tuổi vừa học vừa chơi như thế này thì quý PHHS nên có cách dạy con học toán thế nào? Làm sao để giúp con tính nhẩm nhanh và linh hoạt trong các bài toán?…

Gia sư Thành Tâm – Đội ngũ gia sư Tiểu học TPHCM đã dựa trên kinh nghiệm thực tế cũng như những chia sẻ của quý PHHS sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc xoay quanh phương pháp dạy con học toán lớp 2.

>>> Xem thêm: Địa chỉ tìm gia sư Toán uy tín và cam kết chất lượng

Tip 7+ Cách dạy con học toán lớp 2
Tip 7+ Cách dạy con học toán lớp 2

Xác định được “sức học” của con đến đâu

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại đưa yếu tố này lên đầu tiên. Nhiều quý PHHS luôn ép con mình học cái này cái kia mà bỏ qua việc đánh giá và nắm bắt tình hình học tập của con trẻ thế nào. Bé học tốt hay học kém môn toán? Bé có bị mất gốc hay hổng kiến thức nào không? Kỹ năng làm bài của bé thế nào? Khi xác định được các yếu tố này, chắc chắn, quý PHHS sẽ hiểu con mình hơn và đưa ra định hướng dạy con học toán đúng cách.

Tôn trọng sự cố gắng của con – Cách dạy con học toán lớp 2

Khi đứng trên cương vị của bậc cha mẹ, đôi khi chúng ta sẽ bị “cứng nhắc”. Nhưng sự “cứng nhắc” ấy vô tình chính bản thân các bậc cha mẹ sẽ không nhìn thấy.

Học tập môn toán hay lớp học nào cũng vậy! Học tập là cả một quá trình cố gắng và phấn đấu tích lũy kiến thức. Chính vì quý PHHS phải có sự nhìn nhận, đánh giá và tôn trọng sự cố gắng của con. Kết quả và tình hình học của con tháng trước với tháng này thế nào, học kì 1 với học kì 2 thế nào? Tôn trọng và khen thưởng sự cố gắng của con cũng chính là cách dạy con học toán lớp 2

Tôn trọng sự cố gắng của con
Tôn trọng sự cố gắng của con

Quan trọng là con tiếp thu được gì?

Chính bản thân mình khi học cũng học, bản thân mình ngồi vào bàn học mà không tập trung cũng là chuyện bình thường. Do vậy đôi khi chúng ta đừng nên quan trọng quá thời gian mà bé ngồi bàn học là bao lâu, cơ bản là con tiếp thu được gì?

Theo kinh nghiệm của giảng dạy lớp 2 tại nhà của gia sư Thành Tâm có nhiều trường hợp rất ngạc nhiên: Nhiều con trẻ học toán nhanh, nhạy bén trong việc suy nghĩ và tính toán thì việc học hay giải các bài tập toán sẽ nhanh.

Qúy PHHS hãy đưa cho bé một mục tiêu (đích đến) cần đạt được để bé làm, khi nào làm xong thì bé có thể rời bàn học. Ví dụ: có thể giao cho bé 4 bài toán chẳng hạn. Bé làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng học của bé. Nếu làm chậm thì dựa vào đó chúng ta biết được bé đang gặp vấn đề gì.

Đây cũng là một nhiều cách dạy con học lớp 2 hiệu quả, bé sẽ tự giác học, tư duy được nhiều hơn.

Kiên nhẫn trong cách dạy con học toán lớp 2

Khi dạy con chọ toán, chúng ta hãy kiên nhẫn khi bé chưa kịp hiểu những vấn đề mà chúng ta nói. Nhiều khi chỉ là một phép tính rất đơn giản nhưng phải giảng đi giảng lại nhiều lần bé mới hiểu.

Chúng ta học qua nên thấy dễ là chuyện bình thường nên quý PHHS phải có tính kiên nhẫn để đồng hành cùng con học toán, đừng nên la mắng hay dùng đòn roi khi con chưa hiểu được bài.

Kiên nhẫn trong cách dạy con
Kiên nhẫn trong cách dạy con

Đa dạng phương pháp dạy toán lớp 2

Nhiều khi, cùng một vấn đề nhưng giảng bằng phương pháp này rất nhiều lần bé không nhiều, với phương pháp khác lại nắm bắt rất nhanh. Vì vậy, khi bé chưa tiếp thu được kiến thức hay vấn đề bài toán thì chúng ta có thể thay đổi nhiều phương pháp khác nhau để tạo sự hứng thu, tăng khả năng hiểu bài hơn.

Gia sư Thành Tâm xin gửi đến các quý PHHS một số phương pháp dạy toán lớp 2 như: Tính toán bằng que tính, hạt, đếm tay hay ngay cả việc chơi game,… Vừa học vừa chơi trở thành giải pháp tối ưu cho con trẻ khi học lớp 2.

Rèn luyện tính tư duy thông qua các trò chơi – Cách dạy con học toán lớp 2

Nếu quý PHHS để ý thì sẽ thấy hiện các trò chơi để rèn luyện tính tư duy cho trẻ ví dụ như: Chơi rubik, các bài toán trên ứng dụng toán online,… mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bé rất nhiều. Thông qua các trò chơi, kiến thức sẽ được mô tả một cách trực quan nhất, do vậy các bé sẽ thích hơn, học toán nhanh hơn.

Từ đó, các bé sẽ cảm nhận được rằng môn toán sẽ không đáng sợ như các bạn nghĩ. Có thể nói rằng đây là phương pháp dạy con học lớp 2 trong cuộc sống hiện đại.

Cách dạy con học lớp 2 hiệu quả
Cách dạy con học lớp 2 hiệu quả

Thuê gia sư dạy kèm lớp 2 cho con

Ở lớp 1, các con thường bị bỡ ngỡ với môi trường mới (thầy cô mới, bạn bè mới ) và kiến thức mới. Ở lớp 2, các con đã dần quen với những điều này, tham gia gia các hoạt động ngoại khóa,… Tuy nhiên, chương trình lớp 2 lại nặng hơn chương trình lớp 1, tất nhiên là môn toán cũng vậy.

Ngoài ra, nhiều quý PHHS  quá bận rộn với công việc, cơm áo gạo tiền và các và các mối quan hệ xã hội, nên không có quá nhiều thời gian để quan tâm đến chuyện học hành của con cái nên cũng không biết được nội dung kiến thức của con để chỉ con học.

Chính vì thế, việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giải quyết đươc được những khó khăn mà quý PHHS đang gặp phải. Gia sư lớp 2 sẽ là cầu nối giữa PHHS và con trẻ, giúp con trẻ đạt kết quả cao và chinh phục được môn toán.

Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, quý PHHS sẽ biết được cách dạy con học toán lớp 2 hiệu quả, tạo được sự hứng thú và thích học toán. Kiên nhẫn và luôn đồng hành cùng con sẽ là bí quyết tuyệt vời nhất để con học tốt hơn!

Thành Tâm chân thành cảm ơn quý đối tác, quý PHHS, thầy cô gia sư đã tin tưởng. Đó chính là động lực để chúng tôi hoàn thiện và phát triển.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *