Top 7+ trò chơi tiếng Anh lớp 4: Vận dụng nhanh, Tư duy nhạy!

Tiếng anh trở thành ngoại ngữ quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của bé ở tương lai. Để xứng đáng với “chi phí đầu tư” cho con trẻ học tiếng anh thì điều mà quý PHHS hay giáo viên nào cũng mong muốn là bé học tập được hiệu quả.

Do vậy, ở mỗi giai đoạn khác nhau, chúng ta sẽ có những phương pháp dạy khác nhau. Vậy khi bé học lớp 4, chúng ta có nên áp dụng phương pháp dạy tiếng anh vừa chơi vừa học không? Nếu có thì các trò chơi tiếng anh lớp 4 hiệu quả nhất để giúp bé tư duy nhanh là gì?

Khi bạn đang tìm kiếm các trò chơi tiếng anh cho các bé học lớp 4 thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây của gia sư tiếng anh tại Thành Tâm. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé!

Top 7+ [Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 4]: Bé tư duy "Nhạy", Hiệu Quả
Top 7+ [Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 4]: Bé tư duy “Nhạy”, Hiệu Quả

Vì sao áp dụng trò chơi tiếng anh đơn giản lớp 4 cho bé?

Chúng ta hình dung, cái thời điểm quý PHHS học tiếng anh ở giai đoạn lớp 4 sẽ có sự khác biệt xa so với thế hệ con trẻ mình bây giờ. Ngày nay, con trẻ luôn muốn bản thân mình học một cách thoải mái và tiếp thu một cách tự nhiên không bị muốn bị gò bó. Chính vì thế, khi quý PHHS hay quý thầy cô phải đa dạng hóa phương pháp và cách dạy để bé dễ tiếp thu hơn.

Một trong những cách không thể thiếu để bé thích học tiếng anh lớp 4 đó chính là áp dụng trò chơi trong quá trình học. Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà các trung tâm anh ngữ hay cô giáo tiếng anh lại cất công chuẩn bị các trò chơi chỉnh chu đến thế. Bởi vì phía sau các trò chơi đó, họ đem lại nhiều kiến thức cho bé hơn, bé học “nhạy” hơn, tuyệt đối không bị ngán.

Top 7+ trò chơi tiếng anh lớp 4 không thể bỏ qua

 Chắc chắn rằng, chúng ta chỉ cần gõ cụm từ:” trò chơi tiếng anh cho bé lớp 4″ thì sẽ hiện ra hàng trăm các kết quả khác nhau. Tuy nhiên không phải bài viết nào cũng cấp cấp cho chúng ta đúng trò chơi hiệu quả đang cần.

Hiểu được điều này, gia sư lớp 4 dạy môn tiếng anh đã nghiên cứu và dựa trên kết quả áp dụng thực tế để đưa ra 7 trò chơi tiếng anh đơn giản dưới đây.

“Ai là triệu phú” – Who is a millionaire

“Ai là triệu phú” đã thực hiện trên VTV dành cho người lớn, vậy tại sao chúng ta không thử tổ chức cho bé khi học tiếng anh nhỉ? Có lẽ đây là một ý tưởng không tồi đúng không nào? Không chỉ riêng về phần ngữ pháp, mọi kỹ năng về Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng điều được củng cố qua trò chơi này.

Cách tổ chức trò chơi “Who is a millionaire”:

 • Chia lớp thành từng các đội sao cho số lượng thành viên và số đội phải phù hợp nhất. Điều quan trọng là phải phân chia điều các bạn có học lực khá giỏi điều ở các nhóm.
 • Giáo viên chuẩn bị câu hỏi và đáp án ( Câu hỏi trắc nghiệm và 4 phương án trả lời cho mỗi câu)
 • Khi tổ chức trò chơi, giáo viên trình chiếu câu hỏi lên màn hình chiếu (có quy định thời gian trả lời cho các đội). Đội nào trả lời nhiều câu đúng nhất sẽ là đội thắng.
Trò chơi "Ai là Triệu Phú"
Trò chơi “Ai là Triệu Phú”

Nhìn tranh đoán từ vựng – Trò chơi tiếng anh lớp 4 hữu ích

Bài học trước có quá nhiều từ vựng yêu cầu các bé phải ghi nhớ, chúng ta loay hoay không biết nên làm thế nào? “Nhìn tranh đoán từ vựng” sẽ là một ý hay đúng không nào? Ở trò chơi này chúng ta không cần phải chia học sinh theo nhóm, hoạt động cá nhân hóa.

Giáo viên chuẩn bị tranh vẽ liên quan đến chủ đề từ vựng đang học, các bạn học sinh chuẩn bị bảng con và phấn viết. Khi thực hiện trò chowu, giáo viên trình chiếu câu hỏi lên màn hình (quy định thời gian trả lời), học sinh quạn sát hình ảnh và trả lời từ vựng vào trên bảng con.

Trò chơi nhìn tranh đoán vật lớp 4
Trò chơi nhìn tranh đoán vật lớp 4

“Mô hình thông thái” –  Thỏa sức sáng tạo cho bé

Niềm vui tạo ra cho bé không khó đúng không nào? Trò chơi tiếng anh lớp 4 – “Mô hình thông thái” không chỉ vừa thỏa sức sáng tạo, vừa ghi nhớ từ vựng, lại được cùng nhau chia sẻ sản phẩm của mình.

Giáo viên dựa trên chủ đề bài học để đưa ra chủ đề sáng tạo tranh cho các bé. Tuy nhiên, chúng ta phải giới hạn thời gian, cung cấp các dụng cụ thủ công và phân chia lớp theo nhóm để các bé rèn luyện kĩ năng học, ghi nhớ, làm việc nhóm của mình

Mô hình thông thái
Mô hình thông thái

Guessing Pictures – Trò chơi tiếng anh lớp 4 về vẽ tranh

 “Guessing Picture” là trò chơi hoạt động theo nhóm. Mô phỏng về trò chơi này như sau:

 • Chia lớp thành nhiều nhóm (mỗi nhóm thường 3-4 thành viên). 
 • Đại diện mỗi nhóm nhận từ vựng từ giáo viên, sau đó lên bảng vẽ tranh mô phỏng lại từ vựng đó.
 • Quy định về thời gian vẽ, khi vẽ xong, các thành viên khác ở dưới dựa vào hình vẽ để đoán ra từ vựng. Người đại diện tuyệt đối không được đưa ra gợi ý hay ngôn ngữ cơ thể.
Trò chơi tiếng anh lớp 4: Guessing Picture
Trò chơi tiếng anh lớp 4: Guessing Picture

Bingo – Trò chơi ôn tập từ vựng tiếng anh lớp 4

Khác với trò chơi trên, đây là trò chơi mang tính cá nhân hóa. Các em sẽ học thuộc số lượng từ vựng mà giáo viên yêu cầu. Sau đó viết chúng vào một bảng dạng lưới (bảng Bingo). Giáo sẽ đọc bất kì một số các từ vựng trong danh sách đã cho. Bạn nào có các từ vựng tạo thành một đường thẳng trước (thường 3 từ) sẽ hô Bingo.

Slap The Board

 • Giáo viên chia lớp thành các nhóm, mỗi nhóm từ 4-6 học sinh.
 • Thầy cô giáo viết từ mới hoặc dán tranh lên bảng, sau đó gọi 2 nhóm lên bảng (các nhóm đứng cách bản một khoảng bằng nhau.
 • Giáo viên hô từ tiếng việt nếu từ trên bảng là tiếng anh và ngược lại.
 • Lần lượt từng học sinh ở hai nhóm chạy lên bảng vỗ vào từ được gọi. Nhóm nào nhanh hơn là nhóm đó ghi điểm.

WHAT AND WHERE – Trò chơi tiếng anh lớp 4

 • Giáo viên vẽ các đường tròn lên bảng tương ứng với số lượng từ vừa dạy.
 • Viết từ vào các vòng tròn.
 • Cho học sinh đọc lại các từ đó. Lần lượt xóa các từ trong vòng tròn, chỉ vào vòng tròn trống và yêu cầu học sinh đọc lại.
 • Yêu cầu học sinh viết lại các từ vào đúng vị trí vòng tròn.

Gia sư Thành Tâm hi vọng qua bài viết này quý PHHS và quý thầy cô sẽ biết thêm top 7+ các trò chơi tiếng anh lớp 4 mới nhất, đa dạng nhất để giúp bé học nhanh, tiếp thu hiệu quả.

Học tiếng anh là cả một quá trình cố gắng! Chúc các bạn học tốt!

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

>>>> Xem thêm: Cách tính, Công thức tính diện tích hình bình hành Lớp 4 [chi tiết]

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *