Hóa 11 có khó không? [Giải đáp] Cách học giỏi Hóa 11 hiệu quả

Hóa 11 có khó không ? Cách học giỏi hóa 11 dành cho từng đối tượng học sinh là gì ? Làm gì để hiểu và nắm được toàn bộ kiến thức một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất ? Đó chính là thắc mắc chung của phần lớn các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học lớp 11.

Học tốt và chuẩn bị những kiến thức hóa cần thiết lớp 11 góp phần quan trọng trong việc lựa chọn ban thi tự nhiên hay xã hội, cũng như ngành học sắp tới.

Hiểu được điều này, gia sư dạy hóa lớp 11 của Thành Tâm xin gửi đến các bạn một số cách học hóa hiệu quả nhất, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé !

Hóa 11 có khó không ? Đâu là Cách Học Giỏi Hóa 11 hiệu quả nhất ?
Hóa 11 có khó không ? Đâu là Cách Học Giỏi Hóa 11 hiệu quả nhất ?

Hóa 11 có khó không? Hóa 11 phần nào khó nhất?

Hóa lớp 11 được xem là phần chương trình khó nhất trong 3 lớp 10, 11 và 12. Chính vì vậy, câu trả lời của câu hỏi:”Hóa 11 có khó không ?” là CÓ.

Phần kiến thức hóa lớp 11 bao gồm cả phần hóa vô cơ và hóa hữu cơ. Cụ thể là:

  • Hóa vô cơ lớp 11: các bạn sẽ được học và nghiên cứu chuyên sâu hơn về tính chất hóa học, các dạng bài tập dựa trên kiến thức nền tảng. Vì thế, để học tốt phần kiến thức này đòi hỏi các bạn tư duy và nắm được các định luật liên quan.
  • Hóa hữu cơ lớp 11: Thật sự, hầu hết các bạn học sinh điều rất “sợ” phần này. Nguyên nhân có thể là do các bạn bị ngợp giữa phần vô cơ và hữu cơ. Tuy nhiên, dù khó thế nào đi chăng nữa thì các bạn bắt buộc cũng phải học để tạo bước đệm quan trọng để học hóa 12

Chỉ bấy nhiêu thôi, chúng ta cũng thấy được hệ thống hóa 11 thật sự rất khó. Do đó, các bạn phải biết phân bố thời gian cũng như cách học tập hợp lý giữa các môn học với nhau.

Hóa 11 có khó không ? Phần nào là khó nhất ?
Hóa 11 có khó không ? Phần nào là khó nhất ?

Cách học giỏi hóa 11 nhanh chóng và hiệu quả nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc cùng một phương pháp học nhưng bạn của mình thì học rất tốt còn mình thì không hay chưa ? Có vẻ như vô lý nhưng là có thật đấy các bạn nhé ! Thật ra sự hiệu quả của một phương pháp học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quyết định chính vẫn là do ý thức học tập của bản thân mình.

Sau đây, gia sư dạy hóa của Thành Tâm xin chia sẻ cách học tốt môn hóa lớp 11 qua từng chương để giúp các bạn tự tin chinh phục được “đỉnh cao” của hóa 11. Cụ thể như sau:

Cách học tốt hóa vô cơ lớp 11 – Cách học giỏi hóa 11

Lúc bắt đầu vào học kì 1 của lớp 11, các bạn sẽ được làm quen đến chương sự điện ly. Tiếp theo sau đó là các bạn sẽ được học chuyên sâu về các phi kim S, P, N và các hợp chất có liên quan. Tưởng chừng như đây là thời gian để các bạn có thể ôn tập về kiến thức vô cơ đã học, nhưng thực tế thì không phải vậy. Thầy cô sẽ giảng bài chi tiết nhanh hơn và yêu cầu học sinh nắm lý thuyết, vận dụng làm bài tập.

Chính vì vậy, để học tốt phần hóa vô cơ, các bạn nên:

  • Có ý thức tự giác học tập, chẳng ai có thể cố gắng thay cho chính mình. Do vậy, bản thân mỗi người phải tự giác, kiên trì học tập.
  • Đừng bao giờ bỏ qua kiến thức sách giáo khoa. Nó sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề cốt lõi và trọng tâm nhất.
  • Thường xuyên làm bài tập, phân dạng từ dễ đến khó để nắm toàn bộ các dạng bài liên quan.
  • Nếu bị hổng phần các định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn electron,… thì phải hỏi thầy cô hay bạn bè để được giải đáp,…

Chúng tôi tin rằng, việc nắm được công thức hóa học 11 cũng như cách học trên, các bạn có thể hoàn toàn tự tin về phần hóa vô cơ của mình.

Cách học tốt hóa vô cơ lớp 11 hiệu quả
Cách học tốt hóa vô cơ lớp 11 hiệu quả

Cách học tốt hóa hữu cơ lớp 1 – Cách học giỏi hóa 11

Dù hóa hữu cơ hay hóa vô cơ vẫn thế, nó điều có những đặc thù riêng của nó, có ngôn ngữ riêng và có cái khó riêng. Điểm cốt lõi ở đây chính là làm sao để bản thân tìm ra cách học hiệu quả nhất.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi cũng như các thế hệ học sinh lớp 11 đi trước thì sử dụng sơ đồ tư duy để tóm tắt và ghi nhớ kiến thức hóa hữu cơ cực kì hiệu quả. Bởi vì các tính chất hóa học giữa các nhóm chức có liên hệ mật thiết với nhau. Bên cạnh đó, các bạn cần phải phân biệt được các nhóm chức cũng như các công thức cấu tạo, công thức đơn giản nhất,… Vì đó là mấu chốt các vấn đề khi học hóa hữu cơ.

Cũng giống như hóa vô cơ, kiến thức lý thuyết yêu cầu bắt buộc các bạn phải học thuộc. Nếu không học thì rất khó để viết phương trình và làm bài tập liên quan. Các bạn phải lưu ý điều này nhé !

Học tập gì cũng vậy, nó là cả một quá trình cố gắng và kiên trì, đừng bao giờ nản các bạn nhé ! Sự thành công sẽ luôn mỉm cười nếu bạn thật sự chăm chỉ.

Cách học giỏi hóa lớp 11 phần hữu cơ
Cách học giỏi hóa lớp 11 phần hữu cơ

Có nên thuê gia sư dạy hóa lớp 11 tại nhà hay không?

Việc thuê gia sư, giáo viên dạy kèm toán lý hóa lớp 11 tại nhà đã không còn xa lạ với chúng ta đúng không nào. Có thể nói rằng, nếu các bạn đang gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình học hóa thì việc học gia sư là điều rất cần thiết. Đặc biệt, nếu các bạn xác định chọn môn hóa là môn thi THPT.

Khi đó, mọi thắc mắc và các vấn đề gặp phải sẽ được gia sư giải đáp một cách tận tâm. Ngoài ra, gia sư sẽ hướng dẫn các bạn nắm được các mẹo vặt trong cách học giỏi hóa 11 cả về tư duy và phương pháp.

Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ giải đáp được những câu hỏi liên quan đến chương trình và phương pháp học hóa 11. Chúc các bạn luôn học tốt !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

>>> Xem thêm bài viết: TÓM LẠI LÀ: Các chất nào tham gia Phản Ứng Tráng Gương?

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *