Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm? Có nên thuê gia sư tiếng anh?

Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm? Có nên thuê gia sư tiếng anh cho con? Học tiếng anh ở trung tâm hiệu quả hơn hay hay học gia sư tiếng anh mang lại hiệu quả hơn? Đây chính là những thắc mắc không chỉ của quý phụ huynh học sinh mà còn của các bạn học viên.

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay, việc học tập và trao dồi kĩ năng ngoại ngữ tiếng anh là rất cần thiết. Do vậy, phần lớn quý PHHS ở các thành phố lớn luôn tạo điều kiện tốt nhất để các con được học tập. Tuy nhiên, học theo hình thức nào để có kết quả tốt thì vẫn là dấu chấm hỏi lớn. 

Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm? Có nên thuê gia sư tiếng anh?
Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm? Có nên thuê gia sư tiếng anh?

Nhiều PHHS đầu tư cho con học rất nhiều, đổi từ trung tâm này qua trung tâm khác vẫn không hiệu quả. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới điều này. Hiểu được những thắc mắc quý PHHS và các bạn đang gặp phải, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp và phân tích vấn đề để tìm câu trả lời. Hãy cùng tham khảo nhé !

Con trẻ đang gặp phải vấn đề gì khi học tiếng anh?

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi:”Nên học tiếng anh gia sư hay học ở trung tâm ?” chúng ta phải trả lời được vấn đề mà con trẻ đang gặp phải khi học tiếng anh hiện nay là gì.

Một thực tế ở các thành phố lớn hiện nay đó chính là: xem việc học tiếng anh của con trẻ như một cuộc chạy đua. Được ví như là một cuộc chạy đua về thành tích. Nhà nhà cho con học tiếng anh giao tiếp, ielts, toeics,… mà không biết con mình có nhận được gì sau quá trình học đó hay không.

Vậy con trẻ đang gặp phải vấn đề gì khi học tiếng anh?

 • Học rất nhiều nhưng kiến thức tiếp thu được thì rất ít. Nhiều con trẻ chỉ lao đầu vào học những điều xa vời mà những cái cơ bản nhất lại không biết.
 • Học tiếng anh ở trung tâm thì học tốt nhưng khi học trên trường lại hoàn toàn không biết gì về ngữ pháp và từ vựng. 
 • Các em học một cách thụ động theo cách của PHHS và thầy cô yêu cầu mà không biết bản thân mình muốn gì, mục đích khi học tiếng anh là gì ?…
Xác định vấn đề khi học tiếng anh
Xác định vấn đề khi học tiếng anh

Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm?

Thật ra, học tiếng anh ở trung tâm hay học với gia sư tại nhà điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, để trả lời được câu hỏi này, bạn phải tự mình trả lời được các yếu tố sau:

 • Mục đích khi học tiếng anh là gì?

Vì sao chúng tôi lại đặt yếu tố này lên đầu tiên ? Thật ra đây là sự cố ý chứ không phải là ngẫu nhiên. Học tiếng anh cũng như học bất kì môn học nào cũng thế, muốn xác định được nên học gia sư hay học trung tâm thì phải biết mục đích của mình là gì. Bao gồm trao dồi kĩ năng giao tiếp, kĩ năng viết, kĩ năng nghe, phát triển ngữ pháp hay học chương trình bình thường trên trường,…

 • Nếu muốn trao dồi kĩ năng nghe, nói, giao tiếp thì nên học tiếng anh trung tâm. Vì ở trung tâm có đông học viên học, chúng ta dễ dàng phát triển những kĩ năng này.
 • Nếu học tiếng anh theo chương trình trên trường, học luyện giải đề Ielts, Toeic cấp tốc hay người đi làm cần học thêm ngoại ngữ thì nên học gia sư dạy kèm tại nhà.
Xác định mục đích khi học tiếng anh
Xác định mục đích khi học tiếng anh
 • Độ tuổi của trẻ và thời gian mà PHHS dành cho con trẻ thế nào?

Với những trẻ đang ở lớp mầm đến gia đoạn đầu của bậc tiểu học, học tiếng anh ở trung tâm sẽ tốt hơn là học gia sư. Vì học ở trung tâm, các con sẽ được tiếp xúc với người nước ngoài, do vậy khả năng phát âm và giao tiếp sẽ chuẩn hơn, chính xác khi từ bé.

Qúy PHHS có nhiều thời gian để quan tâm và lo lắng, chở con đi học hay không ? Nếu không thì chúng ta nên thuê gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà. Họ không chỉ là người thầy mà còn là người bạn đồng hành cùng con. Bên cạnh đó, thông qua gia sư, PHHS có thể biết được tình hình học tập của con.

 • Kết quả học tiếng anh hiện tại thế nào? Nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm?

Kết quả học tiếng anh của con trẻ góp phần đánh giá được hình thức tiếng anh mà con trẻ đang theo học có thực sự hiệu quả hay không. Nếu các con đã mất thời gian dài để học tiếng anh ở trung tâm mà PHHS và gia đình cảm thấy không hiệu quả thì tại sao chúng ta không thử tìm thuê gia sư tại nhà môn tiếng anh. 

 • Điều kiện kinh tế gia đình là yếu tố quyết định nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm

So với học tiếng anh ở trung tâm, học gia sư tiếng anh tại nhà sẽ có mức học phí cao hơn. Do vậy, điều kiện kinh tế gia đình là yếu tố quan trọng quyết định nên việc nên học ở trung tâm hay học gia sư tại nhà. 

Với những gia đình có điều kiện, không ngại trong việc đầu tư cho con học tập thì thuê gia sư tại nhà tại trung tâm  gia sư uy tín là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, với những gia đình không mấy khá giả thì chúng ta nên cân nhắc, có thể tìm trung tâm tiếng anh có học phí vừa phải.

Khi quý PHHS và các bạn học viên tự trả lời được lần lượt những gợi ý trên thì chúng ta sẽ tự ắt trả lời được nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm.

Nên học tiếng anh trung tâm không ?
Nên học tiếng anh trung tâm không ?

Có nên thuê gia sư Tiếng anh?

Có nên thuê gia sư để dạy tiếng anh cho con hay không ? Câu hỏi này cũng tương tự như câu hỏi trên. Do vậy, các bạn cũng hãy làm tương tự như cách mà bạn trả lời câu hỏi nên học tiếng anh gia sư hay đến trung tâm ngoại ngữ.

Thực tế thì bất kì hình thức học điều mang lại những giá trị học tập khác nhau. Điều cơ bản ở đây chính là xác định được bản thân bạn muốn gì. Từ đó, dựa trên những ưu nhược điểm của từng hình thức để chọn cho phù hợp. Hiệu quả của mỗi hình thức học được đo bằng kiến thức và kết quả mà bạn được gì sau đó.

Nên thuê gia sư tiếng anh không ?
Nên thuê gia sư tiếng anh không ?

Học gia sư tiếng anh tại nhà có học phí cao hơn do vậy nó có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Học kèm 1-1, các bạn học viên có thể hỏi được những vấn đề mà mình gặp phải, sai ở đâu,… một cách nhanh chóng.
 • Thời gian học có thể sắp xếp và linh động. Ngoài giờ học, học viên có thể trao đổi thêm với gia sư.
 • PHHS có thể nắm và biết được tình hình học tập của trẻ, biết con mình yếu điểm nào,cần trao dồi những gì.
 • Với những PHHS không có nhiều thời gian cho con thì gia sư sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với những điều mà Thành Tâm chia sẻ, PHHS sẽ biết đươc hiệu của gia sư tiếng anh là gì ? Hiểu được những vấn đề gặp phải và trả lời được câu hỏi nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm.

Quảng cáo giá xe ô tô điện Vinfast
Quảng cáo giá xe ô tô điện Vinfast

Chúc các bạn học viên luôn học tập tốt và hoàn thành nguyện vọng học tập của mình !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

>>> Xem thêm:

[TÌM] Gia sư tiếng anh lớp 11 TpHCM: Tận tâm & Đúng yêu cầu

[Tìm] Gia sư tiếng anh lớp 12 Tphcm, ôn thi ĐH Chuẩn năng lực

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *