[Trả lời] Lớp 6 môn nào khó nhất? Lớp 6 nên học thêm môn nào?

Kết thúc lớp 5, bước vào lớp 6 với nhiều sự bỡ ngỡ cả về môi trường và phương pháp học. Chính điều này sẽ tạo nên những áp lực “vô hình” lên tâm lý của con trẻ. Lớp 6 môn nào khó? Lớp 6 nên học thêm môn gì? Không chỉ trở thành thắc mắc của con trẻ mà còn cả cho quý PHHS.

Khi tìm được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này, chắc chắn quý PHHS sẽ hiểu và đồng hành cùng với con dễ dàng hơn. Ở bài viết này, bằng kinh nghiệm giảng dạy thực tế, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp một cách cụ thể nhất. Hãy cùng đọc và theo dõi!.

Lớp 6 nên học thêm môn gì?
Lớp 6 nên học thêm môn gì?

Danh sách các môn học lớp 6

So với chương trình lớp 5, ở lớp 6 số lượng môn học nhiều hơn, yêu cầu con trẻ tư duy nhiều hơn. Chính vì vậy, ngay từ những ngày hè chuẩn bị vào lớp 6, quý PHHS và con trẻ nên tìm hiểu xem danh sách các môn học lớp 6. Điều này sẽ giúp các con biết được mình cần học thêm môn gì, học yếu môn nào.

Chương trình lớp 6 gồm các môn:

 • Môn Toán lớp 6
 • Môn Ngữ Văn lớp 6
 • Môn Lịch Sử lớp 6
 • Môn Địa Lí lớp 6
 • Môn Sinh lớp 6
 • Môn Anh lớp 6
 • Môn GDCD lớp 6
 • Môn vật lí lớp 6
Lớp 6 môn nào khó?
Lớp 6 môn nào khó?

Lớp 6 môn nào khó nhất? Lớp 6 nên học thêm môn gì

“Lớp 6 môn nào khó nhất?” Môn toán, môn Tiếng anh, Ngữ Văn hay môn lý? Đây trở thành câu hỏi đặt ra của phần lớn các bạn đang chuẩn bị bước vào lớp 6.

Sự thật thì hơi “phủ phàng”, tuy nhiên chúng ta phải chấp nhận nó thì bản thân mới có kế hoạch học tập cho phù hợp. Mỗi môn học trong chương trình lớp 6 điều có cái khó riêng của nó, tuy nhiên với môn toán, tiếng anh và môn lý là bộ ba môn học được gia sư lớp 6 đánh giá là khó. Cụ thể như sau:

 • Môn toán: Bắt đầu chương trình toán lớp 6 với nhiều khái niệm trừu tượng, khó hiểu: tập hợp, các phép toán về tập hợp,… Đi kèm với điều này là các hình thức kiểm tra cũng khác hoàn toàn so với lớp 5. Vì thế, các yếu tố này cộng hưởng lại với nhau làm cho không ít con trẻ có học lực khá giỏi ở lớp 5 cũng bị “ngợp”…
 • Môn Tiếng anh: Trong vài năm trở lại đây, học tiếng anh không đơn thuần là chỉ học cấu trúc ngữ pháp mà còn các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Do vậy, nhiều bạn cảm thấy sợ môn tiếng anh.
 • Môn lý lớp 6: Đây là môn học “mới toanh” sẽ đồng hành cùng các con đến lớp 12. Với những khái niệm hoàn toàn mới, công thức mới và đại lượng vật lý,…

Lớp 6 nên học thêm môn gì?

Mỗi bạn sẽ có năng lực học, mục tiêu và nguyện vọng học tập khác nhau. Do vậy việc học thêm hay học gia sư dạy kèm tại nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Học gia sư hay học thêm điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với những gia đình có điều kiện về kinh tế và quý PHHS không có nhiều thời gian cho con thì việc tìm gia sư là cần thiết. Như đã nói ở trên, về cơ bản chương trình lớp 6 khó ở 3 môn: Toán, tiếng anh và vật lý.

Học thêm, học gia sư toán lớp 6

Điều thực tế ở đây là con trẻ lớp 6 học thêm hay học gia sư môn gì là tùy vào quý PHHS quyết định. Thông thường, môn toán thường là môn học được gia đình và các bạn ưu tiên học thêm trước.

Giáo viên hay gia sư dạy toán lớp 6 sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn kiến thức qua các chương, hướng giải bài tập, giải đáp những thắc mắc trong quá trình học. Trong trường hợp, con trẻ học lực yếu kém, cần lấy lại gốc toán thì tốt nhất nên học gia sư. Vì học gia sư là học kèm tại nhà 1-1, tùy vào năng lực của các bạn học sinh để có phương pháp dạy phù.

Có nên học gia sư toán lớp 6? Câu trả lời là CÓ
Có nên học gia sư toán lớp 6? Câu trả lời là CÓ

Vật Lý lớp 6 – Lớp 6 nên học thêm môn gì

Trong trường hợp các bạn có khả năng tự học và nghiên cứu thì chỉ cần nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp, kết hợp với đọc tài liệu, làm bài tập thì học lý lớp 6 cũng không phải là quá khó khăn.

Còn nếu các bé học gia sư thì gia sư lớp 6 thường sẽ kèm luôn Toán – Lý (hay gia sư báo bài các môn) sẽ hỗ trợ các bé nghiên cứu. Tùy vào sự lựa chọn của gia đình để bé đạt kết quả học tập cao nhất.

Học gia sư tiếng anh lớp 6

Vai trò của môn tiếng anh hiện nay là không thể phủ nhận, Nếu các bạn để ý thì hiện nay ở các thành phố lớn việc cho con học tiếng anh IELTS tại các trung tâm giống như cuộc chạy đua. Dù con trẻ có thích hay không thì PHHS cũng bắt phải đi học.

Theo cuộc khảo sát của chúng tôi, nhiều bạn học sinh lớp 6 hay “chạy đua” theo bạn bè để học IELTS, Toeics nhưng lại bỏ qua chương trình ngữ pháp trên trường. Thật ra, tiếng anh lớp 6 theo chương trình của bộ giáo dục không giống với IELTS. Do vậy, nhiều bạn học tốt các chương trình đó nhưng lại mất gốc tiếng anh trên trường. PHHS nên theo dõi và điều kế hoạch học tập của con.

Tiếng anh lớp 6 khó về cấu trúc ngữ pháp
Tiếng anh lớp 6 khó về cấu trúc ngữ pháp

Gia sư Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, quý PHHS và các bé lớp 6 sẽ biết được lớp 6 môn nào khó nhất, lớp 6 nên học thêm môn gì. Học tập là cả một quá trình và có tính kế thừa về kiến thức. Do vậy, ở giai đoạn đầu cấp 2 như thế này, quý PHHS nên theo dõi và hướng dẫn bé.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

CÓ THỂ XEM THÊM

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 2 Trung bình: 4.5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *