[Mẹo Nhanh] Bí Quyết Học Giỏi Lớp 6 Toàn Diện Các Môn Học

Có thể nói rằng lớp 6 là giai đoạn quan trọng chuyển giao nữa bậc tiểu học và trung học cơ sở. Việc học tốt chương trình lớp 6 sẽ tạo “nền móng” để các bạn dễ dàng chinh phục kiến thức trong những năm học tới. Chính vì vậy, việc nắm được bí quyết học giỏi lớp 6 để phát triển toàn diện các môn học là yếu tố quyết định đến 80% kế quả đạt được.

Hiểu được những vấn đề thắc mắc và mong muốn thực hiện mục tiêu đạt học sinh giỏi toàn diện, gia sư lớp 6 của Thành Tâm sẽ lần lượt chia sẻ cách học giỏi lớp 6 hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bí quyết học giỏi lớp 6 hiệu quả nhất
Bí quyết học giỏi lớp 6 hiệu quả nhất

Tập trung trong giờ học – Bí quyết học giỏi lớp 6

Việc tập trung nghe giảng bài, chú ý lắng nghe là cách tốt nhất để hiểu và nắm kiến thức một cách trọn vẹn nhất. Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng nói chuyện trong giờ học hay làm việc riêng gì đấy mà bỏ qua những thông tin bài học quan trọng. Từ đó, dẫn đến tình trạng lúng túng khi ôn lại bài.

Thực tế ta thấy rằng, nhiều bạn học sinh thường sẽ né tránh ngồi bàn đầu, sợ giáo viên chú ý đến nhiều,… Tuy nhiên, những bạn ngồi bàn đầu sẽ rất nhanh tiến bộ và tập trung trong giờ học nhất, điều không biết thì có thể hỏi ngay.

Tập trung trong giờ học
Tập trung trong giờ học

Ghi chép một cách ngắn gọn theo cách riêng mình

Thật ra ghi chép quá nhiều không phải là điều tốt, dành quá nhiều thời gian để ghi bài sẽ không có thời gian để nghe thầy cô giáo giảng. Mỗi bạn sẽ có cách ghi chép riêng. Không nhất thiết lúc nào cũng phải ghi tất cả những gì giáo viên nói chỉ cần viết những nội dung cần nhớ và đáng lưu ý mà thôi.

Thay vì cách viết chữ quá nhiều thì tại sao các bạn không thử dùng dạng sơ đồ để ghi chép những kiến thức liên quan với nhau.

Làm bài tập đầy đủ và đúng thời gian yêu cầu – Bí quyết học giỏi lớp 6

Không giáo viên nào có thể “cầm tay” bắt các bạn phải làm bài tập cả. Làm bài tập hay không là do ý thức tự giác học tập của mỗi bạn. Việc làm bài đầy đủ và đúng hạn sẽ giúp các bạn biết được năng lực học tập môn đó của mình đang tới đâu, cần phải làm gì để đạt được mục tiêu cao hơn.

Với những công sức và thời gian mà các bạn bỏ ra chắc chắn sẽ mang lại kết quả xứng đáng. Hãy cắt giảm bớt thời gian xem máy tính, chơi game, tụ tập bạn bè,… để học bài và làm nhé!

Phân dạng và làm bài tập thường xuyên
Phân dạng và làm bài tập thường xuyên

Phương pháp học khoa học

Nhiều bạn chia sẻ rằng, điều là cùng một phương pháp học giống nhau mà sao bạn lại học giỏi hơn mình. Hơi phủ phàng một tý nhưng điều này không có gì phải ngạc nhiên cả. Thật ra, mỗi bạn sẽ có một phương pháp học riêng. Phương pháp hay cách học của bạn này chưa chắc đã phù hợp với bạn kia. Do vậy, chỉ có chính bản thân mỗi bạn mới có thể tìm ra phương pháp học tối ưu nhất mà thôi.

Thông thường phương pháp học sẽ thường dựa trên:

 • Cách các bạn tìm hiểu một vấn đề khi chưa nắm rõ.
 • Cách các bạn giải quyết một bài toán khó.
 • Cách các bạn ghi chép bài và học thuộc bài.
 • ….

Chính những điều này sẽ giúp các bạn xây dựng phương pháp học hiệu quả cho mình. Mọi thứ điều có cái giá của nó, học tập chăm chỉ và đúng khoa học sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao.

Giữ tư duy và sức khỏe tốt – Bí quyết học giỏi lớp 6

Một cơ thể với sức khỏe tốt sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách logic và nhanh nhất. Hãy bắt đầu học với tinh thần thoài mái nhất bẳng nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

 • Thay vì ngồi chơi game thì tại sao chúng ta không tập thể dục, chơi một môn thể thao nào đó.
 • Ngủ đủ giấc, ít nhất mỗi ngày các bạn nên ngủ đủ 8 tiếng.
 • Ăn đủ bữa và đầy đủ chất dinh dưỡng. Thay vì ăn bim bim, uống trà sữa,… các bạn nên ăn hoa quả, nước ép,…
Phương pháp học tốt lớp 6
Phương pháp học tốt lớp 6

Dùng các phương pháp ghi nhớ

Đôi khi các bạn hay bị máy móc, ghi nhớ kiến thức một cách thụ động. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu thử có cách nào ghi nhớ nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn không. Ví dụ:

 • Bảng hóa trị lớp 8 đầy đủ nhất sẽ được giáo viên hướng dẫn học bằng bài ca hóa trị.
 • Cách nhớ công thức nguyên hàm sẽ có bài thơ về nguyên hàm…
 • Đi kèm theo mỗi định lý hay khái niệm thường sẽ có câu thần chú đi kèm.
 • Học cách ghi nhớ bằng dạng sơ đồ tư duy, kiến thức nào liên quan và khó ghi nhớ thì phải note ra.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là một trong những cách được các bạn học sinh giỏi vận dụng và đạt được mục tiêu học tập cao.

Học kèm gia sư – Bí quyết học giỏi lớp 6

Với những bạn không có khả năng tự học thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất để nâng cao kết quả học tập. Bên cạnh đó, với những bậc ba mẹ không có nhiều thời gian để đưa đón và quan tâm thì gia sư trở thành sợi dây liên kết với con.

Tùy vào mục tiêu và tình hình kết quả học toán của trẻ, PHHS sẽ cung cấp thông tin để trung tâm gia sư tư vấn lựa chọn gia sư phù hợp. Sự phù hợp ở đây bao gồm về kinh nghiệm và phương pháp dạy của gia sư với các bạn học viên.

Gia sư dạy kèm lớp 6 TPHCM đồng hành cùng con trẻ
Gia sư dạy kèm lớp 6 TPHCM đồng hành cùng con trẻ

Trung tâm gia sư Thành Tâm – Trung tâm gia sư TPHCM uy tín nhất cam kết mang đến chất lượng gia sư theo ĐÚNG YÊU CẦU, ĐÚNG CHỮ TÂM và CHỮ TẦM.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – Trung tâm uy tín hàng đầu ở TPHCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *