[Tư vấn] Tìm gia sư Văn lớp 12, luyện thi THPT chuẩn mục tiêu!

Ngữ Văn là một trong 3 môn thi bắt buộc ở kỳ thi THPT. Vì vậy, việc học ngữ văn lớp 12 cũng trở nên khó hơn so với lớp 10 và 11, đòi hỏi các bạn phải có khả năng tư duy linh hoạt, sáng tạo khi làm văn. Điều này vô tình tạo nên những trở ngại, ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn. Do vậy, gia sư văn lớp 12 trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất, theo dõi và hướng dẫn con trẻ có phương pháp học hiệu quả.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của quý PHHS là làm sao để tìm được gia sư ngữ văn lớp 12 giỏi? Tìm trung tâm gia sư nào uy tín ở TpHCM? Học gia sư dạy kèm 1-1 có thật sự tốt cho con? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được gia sư Thành Tâm giải đáp trong bài viết này.

[Tư vấn] Tìm gia sư văn lớp 12, luyện thi THPT chuẩn mục tiêu!
[Tư vấn] Tìm gia sư văn lớp 12, luyện thi THPT chuẩn mục tiêu!
Nội dung bài viết ẨN

Khó khăn của con trẻ khi học ngữ văn lớp 12 là gì?

Ngữ văn là môn học văn hóa xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Do vậy, nội dung kiến thức môn Văn sẽ mang tính kế thừa, kiến thức năm trước là nền tảng quan trọng cho năm học sau. Tuy nhiên, một sự thật phổ biến hiện nay, hầu hết các bạn điều học văn theo lối mòn “học vội” để thi, học trước quên sau và nghĩ rằng nó “dễ”.

Vì thế, khi bước chân vào năm học cuối cấp 3, con trẻ sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc trao dồi và chinh phục môn Ngữ Văn. Vậy khó khăn và áp lực mà con trẻ gặp phải ở giai đoạn này là gì?

Khối lượng kiến thức lớn

 • Phần văn học: So với các năm trước, các tác phẩm văn học lớp 12 thường khá dài, khó và thuộc nhiều thế loại (thơ ca, tùy bút, hồi ký, truyện ngắn,…). Ngoài ra, câu hỏi phía dưới mỗi văn bản thường khá đa dạng, yêu cầu các bạn phải có khả năng hiểu và phân tích chính xác.
 • Phần ngữ pháp tiếng Việt: bao gồm các biện pháp tư từ, hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ, phong cách ngôn ngữ khoa học,… đòi hỏi các bạn phải nhớ kiến thức cũ ở các năm học trước.
 • Phần làm văn: nghị luận nhiều vấn đề khác nhau theo các phương pháp nghị luận khác nhau từ tác phẩm văn học đến thực tế xã hội.

Áp lực và lo sợ môn ngữ văn lớp 12

Như đã nói ban đầu, các con bắt buộc phải thi môn Văn ở mọi kì thi, đặc biệt là kỳ thi THPT. Kiến thức, dạng câu hỏi và phương pháp nghị luận phức tạp làm cho con trẻ bị lẫn lộn. Áp lực từ gia đình, bạn bè và nhà trường cũng là nguyên nhân tạo sự lo lắng. Chính những yếu tố, con trẻ thường sẽ bị “ngán” và học “không vô”. Ngoài ra, với những bạn thi ban xã hội, điểm thi môn văn trong kì thi THPT còn “góp mặt” để tính điểm xét tuyển đại học. 

Chưa có phương pháp học hiệu quả

Ngoài những kiến thức nền tảng ở sách giáo khoa, muốn đạt được điểm cao trong các kì thi, các bạn phải đọc thêm tài liệu và mở rộng kiến thức. Nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi rằng: “Con đã dành thời gian cho môn Văn rất nhiều nhưng con vẫn bị điểm thấp”. Thực tế dẫn tới điều này là do các bạn chưa có phương pháp học và phân bố thời gian khoa học.

Gia sư Thành Tâm đi đầu trong việc tuyển gia sư môn văn giàu kinh nghiệm nhất để đáp ứng những vấn đề này cho các em học sinh. Qua hình thức học này thì các em có thể dễ dàng tiếp thu bài học nhanh hơn, sâu sắc hơn, tránh học văn theo kiểu “học vẹt” để đạt được điểm cao hơn.

Khó khăn khi học ngữ văn 12
Khó khăn khi học ngữ văn 12

Bảng giá gia sư văn lớp 12 tại nhà TPHCM

Đầu tiên, trung tâm gia sư Thành Tâm xin gửi đến quý PHHS bảng giá gia sư dạy kèm môn Văn tại TpHCM. Tùy vào mục đích, nhu cầu và nguyện vọng của con trẻ PHHS sẽ lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp nhất.

Gia sư là sinh viên

Lớp2 Buổi3 Buổi4 Buổi
10, 11, 121.400.000 - 1.600.0001.800.000 - 2.200.0002.200.000 - 2.500.000

Gia sư là giáo viên

Lớp2 Buổi3 Buổi4 Buổi
10, 11, 121.800.000 - 2.000.0002.800.000 - 3.000.0003.500.000 - 4.000.000

Lưu ý:

 • Mức lương trên là mức lương trung bình 3 buổi/ tuần, 1 buổi 1h30 phút.
 • Tùy vào khóa học cấp tốc và ngắn hạn sẽ tính phí khác.
 • PHHS hay học viên muốn học chương trình quốc tế sẽ có mức học phí riêng.

Ưu điểm nổi bật khi học gia sư văn lớp 12 tại nhà

Đến đây, gia sư Thành Tâm sẽ giải đáp cho quý PHHS và các bạn: “Vì sao học kèm gia sư môn ngữ văn lớp 12 theo hình thức 1-1 mang lại hiệu quả cao hơn so với học tại trung tâm hay học nhóm?” Câu trả lời cho thắc mắc này cũng chính là những ưu điểm NỔI BẬT của việc học gia sư dạy văn tại nhà. Cụ thể:

 • “Bắt đúng bệnh, kê đúng thuốc”

Trong quá trình học, gia sư sẽ biết được học viên bị “hổng” ở kiến thức nào, hay bị yếu kỹ năng nào. Từ đó, gia sư sẽ có giáo trình và phương pháp dạy phù hợp.

Thật sự mà nói, mỗi học viên điều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Những điều này chỉ có gia sư dạy kèm 1-1 tại nhà mới hiểu và biết được mà thôi.

 • Được gia sư “quan tâm đặc biệt”

Sự quan tâm đặc biệt này thể hiện qua lịch học sắp xếp hàng tuần và đúng giờ học, học viên muốn lười biếng cũng “khó” vì gia sư sẽ trực tiếp đến nhà dạy. Phương pháp học và làm văn sẽ được gia sư hướng dẫn và luyện tập đúng nhất, nhanh nhất.

 • Dạy và ôn luyện bám sát đề thi môn Văn của Bộ GD

Việc dạy và ôn luyện bám sát đề thi môn Văn của Bộ GD Thông thường, ở giai đoạn này, các bạn nên tìm gia sư Văn lớp 12 là giáo viên. Qúy thầy cô có đầy đủ kinh nghiệm, phương pháp và ôn tập bám sát đề thi để đạt được kết quả tốt nhất.

 • Tạo áp lực đúng cách

Chỉ khi học kèm 1-1 thì gia sư mới có thể biết cụ thể năng lực của học viên đang ở đâu. Chính vì thế, gia sư sẽ tự biết cách để tạo áp lực đúng cách và bước đệm để con trẻ đi học tốt hơn.

Ngoài ra, gia sư sẽ giúp các bạn có tâm lý vững vàng và có sự thích nghi cao nhất với phòng thi để chắc chắn khi đi thi đạt được phong độ đúng với lúc học bình thường.

Xác định mục tiêu khi học gia sư môn Văn lớp 12
Xác định mục tiêu khi học gia sư môn Văn lớp 12

Xác định mục tiêu khi tìm gia sư dạy ngữ văn lớp 12

Không chỉ riêng môn Ngữ Văn mà học môn nào cũng vậy, để có kết quả học tập tốt, các bạn phải xác định mục tiêu, nguyện vọng mong muốn đạt được ngay từ đầu. Đây chính là động lực để bản thân mình cố gắng và học tốt nhất có thể.

Như quý PHHS đã biết, kì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại Học đã được gộp chung. Chính vì vậy, theo cuộc khảo sát mới nhất tại các trường cấp 3, mục tiêu và nguyện vọng khi học môn Văn 12 rất rõ ràng. Bao gồm 2 nhóm mục tiêu sau:

Chỉ thi trung học phổ thông

Điều này có nghĩa là các bạn chỉ mục tiêu đỗ tốt nghiệp THPT và không xét tuyển đại học các khối ngành có môn văn. Do vậy, mục tiêu của nhóm đối tượng học viên là điểm thi môn ở mức trung bình khá (6-7 điểm) là được, cao hơn thì tốt còn không cũng chẳng sao.

Với những bạn có khả năng tự học, nắm được kiến thức và sáng tạo trong làm văn thì có thể không cần học thêm, học gia sư, chỉ cần nghe thầy cô giáo dạy trên trường là đủ. Ngược lại, những bạn học kém, lười học hay sợ bị điểm liệt môn Văn thì nên tìm gia sư dạy kèm môn Văn lớp 12 tại nhà.

Xét tuyển đại học các khối ngành ban xã hội

Để đậu được khối ngành ban xã hội của các đại học top đầu thì bắt buộc bạn phải đạt được 8 điểm Văn trở lên trong kì thi THPT. Do vậy, ngoài những kiến thức cơ bản, các bạn phải có cách hành văn bay bổng, nhạy bén trong phân tích vấn đề cả về nội dung và nghệ thuật,… Các bạn cần có giáo viên hướng dẫn về phương pháp, kĩ năng và kinh nghiệm làm bài.

>>> Xem thêm: [Tìm] Gia sư tiếng anh lớp 12 Tphcm, ôn thi ĐH Chuẩn năng lực

 

Gia sư Thành Tâm dạy online mùa dịch Covid 19
Gia sư Thành Tâm dạy online mùa dịch Covid 19

Nên tìm gia sư dạy môn Văn lớp 12 ở trung tâm nào uy tín?

Chỉ cần bạn gõ cụm từ tìm kiếm: ” Gia sư luyện thi đại học môn Văn” hay “gia sư dạy ngữ văn lớp 12” trên GOOGLE thì chỉ trong vòng 0.79 giây bạn sẽ nhận được 15.200.000 kết quả khác nhau. Ngày nay, các trung tâm gia sư “mọc lên như nấm sau mưa”. Trung tâm nào chất lượng uy tín? Trung tâm nào “lừa đảo” có lẽ đây chính là dấu chấm hỏi lớn cho quý PHHS và học viên.

Nắm bắt được những khó khăn và nhu cầu tìm kiếm gia sư, giáo viên dạy luyện thi Đại học tại nhà của PHHS và học viên, Trung tâm gia sư Thành Tâm với đội ngũ gia sư giỏi, uy tín sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chọn gia sư Thành Tâm vì chúng tôi tạo được sự khác biệt. Cụ thể:

 • Học viên được học thử 2 buổi đầu

Thành Tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn chọn được gia sư luyện thi đại học cấp tốc phù hợp nhất. Do vậy khi học thử với gia sư, nếu các bạn cảm thấy khó hiểu hay bất cứ vấn đề gì, Thành Tâm sẽ hỗ trợ đổi gia sư khác cho các bạn. Do vậy, chúng ta hoàn toàn yên tâm về điều này.

 • Tiếp nhận thông tin, tư vấn theo đúng yêu cầu

Dựa trên những thông tin chính xác từ học viên, Thành Tâm sẽ sắp xếp gia sư theo đúng với yêu cầu với học viên.

 • Tối ưu hóa được lộ trình lộ học để đạt kết quả đúng với mục tiêu

Học đúng, học đủ, học sâu là yếu tố giúp cho các bạn không bị học tràn lang quá nhiều. Tại Thành Tâm, với đội ngũ gia sư có kinh nghiệm, gia sư hoàn toàn có thể giúp các bạn học viên tối ưu hóa lộ trình học, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

 • Đội ngũ gia sư luyện thi ĐH môn Văn giỏi, tận tâm

Sự thành công của một trung tâm được phụ thuộc khoảng 80% vào đội ngũ gia sư. Gia sư giỏi thôi chưa đủ mà còn phải có nhiệt huyết, tận tâm và tâm huyết với nghề. Với chữ “Tâm” của nghề, gia sư dạy kèm môn Văn của Thành Tâm hi vọng sẽ đồng hành chắp cánh ước mơ cùng con trẻ.

Đội ngũ gia sư môn Văn tại Thành Tâm gồm:

 • Quý thầy cô đang giảng dạy tại các trường THCS, THPT trên địa bàn của TPHCM. Qúy thầy cô có nhiều kinh nghiệm và có phương pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học viên. Ngoài ra, quý thầy cô sẽ hỗ trợ, giải đáp những khó khăn hay vấn đề học tập của quý PHHS và học viên.
 • Các bạn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH chất lượng và uy tín hàng đầu ở TPHCM: Khoa Học Tự Nhiên, Kinh Tế, Tài chính Marketing, Khoa học XH & Nhân văn… Do vậy, quý PHHS có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng gia sư sinh viên của chúng tôi.

>>> Xem chi tiết: ĐỘI NGŨ GIA SƯ THÀNH TÂM

Giải đáp thắc mắc của PHHS và học viên khi tìm gia sư văn lớp 12

Phần lớn quý PHHS và học viên thường sẽ có những thắc mắc sau khi tìm gia sư luyện thi môn văn THPT. Cụ thể:

Học viên có được học thử với gia sư không? Nếu không ưng ý thì làm thế nào?

Tuy đội ngũ gia sư Thành Tâm luôn cam kết về chất lượng, uy tín giảng dạy cho các em học sinh, tuy nhiên về phương pháp dạy của mỗi thầy, cô, anh/chị gia sư sẽ khác nhau. Do đó, quý phụ huynh cũng e ngại việc truyền đạt kiến thức của mỗi người liệu có phù hợp với khả năng tiếp thu của con em mình hay không. 

Chính vì vậy, trung tâm gia sư Thành Tâm đã tạo điều kiện cho học viên học thử 2 buổi miễn phí. Sau 2 buổi này, học viên có thể đổi gia sư nếu không ưng ý. Với mong muốn tạo điều kiện đôi bên hiểu nhau hơn và học tập hiệu quả nhất cho các em.

Thời gian học 1 buổi là bao lâu? Cách thanh toán học phí thế nào?

Thông thường, mỗi buổi học kéo dài từ 1h30 phút – 2h. Tùy theo PHHS trao đổi với gia sư khi nhận suất dạy. Phụ huynh sẽ gửi tiền học phí trực tiếp cho gia sư. Hình thức thanh toán, ngày thanh toán dựa trên sự trao đổi giữa gia sư và PHHS. Vấn đề này chúng ta nên trao đổi ngay từ đầu là tốt nhất.

Khi gia sư dạy văn đến nhận lớp cần những giấy tờ gì?

Mọi thông tin về bằng cấp, sơ yếu lý lịch, giấy giới thiệu từ trung tâm,… gia sư điều công khai và đưa cho PHSH xem. Cam kết không gian lận hay sử dụng chiêu trò gì với PHHS.

Học phí gia sư luyện thi môn văn lớp 12

Có thể nói rằng đây là vấn đề mà quý PHHS điều thắc mắc và có sự phân vân nhất định. Việc chúng ta tham khảo giá học phí ở nhiều trung tâm là không sai, ở các trung tâm sẽ có sự chênh lệch về mức học phí nhưng không quá nhiều. Thực tế, việc đầu tư cho con ăn học là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Tuy nhiên, làm sao để việc đầu tư ấy sao cho hiệu quả là một vấn đề.

Học phí gia sư môn Văn tại Thành Tâm phù hợp và có sự linh động “nhẹ” vì những yêu cầu khắc khe, cạnh tranh và mang đến chất lượng gia sư, học tập của con trẻ được hiệu quả nhất.

Giải đáp thắc mắc của quý PHHS và học viên
Giải đáp thắc mắc của quý PHHS và học viên

KẾT LUẬN:

Việc lựa chọn gia sư giỏi sẽ góp phần giúp các con trẻ có phương pháp học và đạt được hiệu quả tốt hơn. Đó là cả một quá trình và một sự cố gắng rất dài của cả gia sư, học viên và gia đình. Như đã nói ở trên, một trung tâm uy tín sẽ mang đến đội ngũ gia sư văn lớp 12 uy tín, vững vàng về chuyên môn và phương pháp.

Chúc các bạn thành công!

Mọi sự thắc mắc vui lòng liên hệ theo số hotline 0374771705 hoặc fanpage của chúng tôi để được giải đáp.

Xin chân thành cảm ơn quý đối tác, quý PHHS, đội ngũ gia sư và học viên đã tin tưởng trung tâm Thành Tâm.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

>>> Xem thêm: [Tư Vấn] Tìm gia sư dạy Toán lớp 12, luyện thi đại học TPHCM

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *