[Trả lời] Toán lớp 10 có khó không? Toán lớp 10 học những gì?

Môn toán là môn học có tính kế thừa và đồng hành cùng con trẻ từ lớp 1 lớp 12. Các con vừa kết thúc kì thi tuyển sinh vào lớp 10, bước qua môi trường mới các con gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong quá trình học tập. Vậy toán lớp 10 có khó không? Toán lớp 10 sẽ học những gì? Đâu là cách học toán lớp 10 hiệu quả?… Đâu là câu trả lời cho thắc mắc đó, hãy cùng đọc và theo dõi qua bài viết sau đây.

Việc học tốt môn toán lớp 10 sẽ giúp các con vững bước tự tin học tập và hoàn thành mục tiêu học tập trong thời gian sắp tới.

Toán lớp 10 sẽ học những gì?
Toán lớp 10 sẽ học những gì?

Toán lớp 10 có khó không? Toán lớp 10 sẽ học những gì?

Chương trình toán lớp 10 được đánh giá từ đội ngũ giáo viên và gia sư toán lớp 10 được đánh giá là rất khó và nặng. Nội dung chương trình môn toán bị nặng, nhiều kiến thức mới đòi hỏi các con phải nắm được kiến thức cũ và phương pháp làm bài tập.

Toán lớp 10 khó nhất ở 3 phần sau:

 • Phần bất đẳng thức

Chương này sẽ củng cố và hoàn thiện các kĩ năng chứng minh bất đẳng thức và giải bất phương trình. Ngoài các phép biến đổi tương đương, học sinh còn được học cách xét dấu nhị thức bậc nhất và tam thức bậc hai làm cơ sở để giải bất phương trình và hệ bất phương trình.

 • Phần góc lượng giác và cung lượng giác

Có thể nói rằng đây là phần kiến thức “mới toanh” mà các bạn chưa gặp bao giờ ở bậc trung học cơ sở. Ở chương này, các bạn sẽ được trang bị và định hướng toàn bộ về các góc lượng giác, hàm lượng giác. Từ đó, sẽ tạo nền tảng để các bạn tiếp tục học phần giải phương trình lượng giác lớp 11.

 • Tọa độ trong mặt phẳng oxy

Đây cũng chính là phần hình học “đáng sợ” nhất của phần lớp 10. Bạn học sinh nào cũng thấy run và “độ khó” của chương này.

Nội dung chương trình toán lớp 10 khó
Nội dung chương trình toán lớp 10 khó

Toán lớp 10 học những gì? Nội dung chương trình toán lớp 10

Cũng giống như các năm học trước, nội dung chương trình toán lớp 10 gồm có phần hình học và phần đại số. Nội dung trong từng chương sẽ được gia sư Thành Tâm gửi đến quý bạn đọc cụ thể như sau:

Phần đại số

 • Mệnh đề và tập hợp

Thực sự mà nói đây là chương dễ nhất trong toàn bộ hệ thống kiến thức toán. Nó không yêu cầu và đòi hỏi gì về khả năng tính toán của các bạn. Tuy nhiên nó lại đòi hỏi về sự tư duy logic và nhạy bén để tránh sai những điều không đáng.

Trong chương bao gồm các bài : Mệnh đề, Tập hợp, Các phép toán tập hợp, các tập hợp số và số gần đúng.

 • Hàm số bậc nhất và bậc hai

Toán lớp 10 sẽ học những gì ? “Vừa quen nhưng lạ”, quen là do các bạn đã được biết và học đến chúng nhiều lần. Các bạn hầu như đã làm được chúng. Tuy nhiên ở lớp 10, kiến thức về hàm bậc nhất và bậc 2 được đưa lên mức độ khó hơn, yêu cầu các bạn biết nhiều hơn.

Cách học giỏi toán lớp 10
Cách học giỏi toán lớp 10
 • Phương trình và hệ phương trình

Tó đã nói ở trên, đây là phần bài tập khó. Nó không chỉ khó về mặt tư duy và còn về phương pháp làm. Đây được xem là phần để phân loại học sinh giỏi khá ở các mức độ khác nhau. Nó đòi hỏi các bạn phải nắm và vận dụng thành thạo các kiến thức của phương trình và định lý đã được học.

 • Bất phương trình và bất đẳng thức

Dấu của tam thức bậc hai là phần kiến thức được sử dụng nhiều nhất. Chương này sẽ củng cố và hoàn thiện các kĩ năng chứng minh bất đẳng thức và giải bất phương trình.

 • Thống kê
 • Góc lượng giác và cung lượng giác: Bao gồm: Cung và góc lượng giác, Giá trị lượng giác một cungm, các công thức lượng giác.
Toán lớp 10 sẽ học những gì
Toán lớp 10 sẽ học những gì

Phần hình học – Toán lớp 10 sẽ học những gì?

 • Vecto: trong vật lý chúng ta thường thấy các đại lượng có vecto như vận tốc, lực, hợp lưc, động lượng,…Thì ở chương này các bạn sẽ được tìm hiểu một cách chuyên sâu và cụ thể.
 • Tích vô hướng và ứng dụng: đây là phép nhân hai vecto và ứng dụng của chúng trong thực tế cuộc sống.
 • Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng Oxy: Toàn bộ đường thẳng, đường tròn và elip điều được bố trí trên mặt phẳng tọa độ Oxy và gắn hệ trục Oxy vào.

Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được môn toán 10 có khó không, Toán lớp 10 sẽ học những gì. Khi trang bị được những điều này, chắc chắn các bạn sẽ cái nhìn tổng quan hơn và biết được cách học giỏi toán lớp 10.

Chúc các con học tốt và thành công !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 2 Trung bình: 5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *