Tìm Nữ [Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1]: Tận Tâm, Thấu Hiểu

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 trở thành nhu cầu khá phổ biến dành cho con trẻ ở các thành phố lớn hiện nay ( TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…). Điều này được lý giải là do các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian hướng dẫn con học và giáo trình học của bé luôn được “cải tiến” liên tục.

Là một giáo viên tiểu học, Thành Tâm hiểu được những điều mà quý PHHS và con trẻ đang gặp phải. Tưởng chừng như việc tìm gia sư lớp 1 tại nhà cho con là dễ dàng nhưng thực tế lại không phải vậy. Vì thế, với kinh nghiệm thực tế về “câu chuyện tìm gia sư dạy bé vào lớp 1”, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt chia sẻ qua bài viết dưới đây. Cùng đọc và theo dõi nhé!

Tìm Nữ [Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1]: Tận Tâm, Thấu Hiểu
Tìm Nữ [Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1]: Tận Tâm, Thấu Hiểu

Sự phát triển của bé khi chuẩn bị bước vào lớp 1

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại đưa ra vấn đề này để bàn luận đầu tiên.

Nếu ở lớp mầm non các bé được vui chơi là chủ yếu thì khi bước vào môi trường tiểu học thì bé sẽ được học nhiều hơn về ngôn ngữ, toán học, năng khiếu và khả năng tư duy.

Theo nghiên cứu, giai đoạn từ 6-7 tuổi là thời điểm để bé bắt đầu quá trình học tập thật sự, hoàn thiện não bộ và các kĩ năng của bé.

 • Bắt đầu học toán, làm quen với những con số để phát triển tư duy logic và khả năng tính toán.
 • Học chữ, đọc sách, học tiếng việt góp phần tạo nên sự linh hoạt khi sử dụng từ ngữ khi viết, làm văn và khả năng giao tiếp.
 • Thế giới quan phát triển hơn thông qua các môn học và các phương tiện Internet.
 • Khi tiếp xúc với môn học đạo đức, các con sẽ được rèn luyện về tính cách, phân biệt được đúng sai.

Chính vì vậy, đây không chỉ là giai đoạn “khó khăn” với con trẻ mà còn của cả quý bậc cha mẹ. Để tạo bước đệm và phát triển được cho tương lai thì giai đoạn lớp 1 phải có được nền tảng cơ bản.

Xác định điểm mạnh điểm yếu của con trẻ
Xác định điểm mạnh điểm yếu của con trẻ

Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 “giải quyết” được vấn đề gì?

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” – Chính vì vậy, mỗi bậc cha mẹ sẽ gặp phải những vấn đề riêng trong quá trình hướng dẫn và dạy con học ở giai đoạn này.

Với kinh nghiệm thực tế cũng như sự chia sẻ của PHHS về khó khăn của mình đang gặp phải, gia sư lớp 1 sẽ lần lượt “giải quyết” và đáp ứng được các vấn đề cụ thể sau.

Chương trình học luôn được cải cách liên tục

Một sự thật hơi phủ phàng mà quý PHHS hay anh chị em nào khi nhìn lại nội dung của sách Toán hay Tiếng Việt lớp 1 cũng sẽ cảm nhận rằng?: ” Sao chương trình sách giáo khoa lớp 1 bây giờ khác trước nhiều vậy? Có nhiều kiến thức không tưởng rằng học sinh lớp 1 phải học.” Đấy chính là kết quả của những lần cải cách sách giáo khoa qua các năm.

Nếu gia đình hay quý PHHS không theo dõi, tìm hiểu, nghiên cứu thì việc hướng dẫn con học lớp 1 là cực kì khó. Khó ở đây là khó cả về kiến thức và kỹ năng.

Gia sư dạy kèm cho bé chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giải quyết được vấn đề này cho quý PHHS, giảng dạy có phương pháp để con trẻ hiểu và tiếp thu bài tốt hơn.

Chương trình học lớp 1 ngày càng khó
Chương trình học lớp 1 ngày càng khó

Quý PHHS không có nhiều thời gian cho con trẻ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, có nhiều vấn đề phải lo toan từ công việc, cơm áo gạo tiền đến các mối quan hệ xã hội. Đôi khi chính điều này vô tình làm cho cha mẹ có rất ít thời gian dành cho con. Vì thế, để đảm bảo được kết quả học tập và tiến độ công việc thì thuê gia sư tiểu học tại nhà là tối ưu nhất.

Con trẻ không chịu học hoặc bị tự kỷ

Có lẽ đây cũng là vấn đề thường gặp ở các thành phố lớn. Con trẻ không chịu học có nhiều nguyên nhân: bé không sợ cha mẹ, tập trung xem điện thoại, ipad hơn là ngồi học, bé không tập trung,…

Trong trường hợp bé bị tự kỉ hay thiểu năng thì đây là điều không ai mong muốn cả. So với những trẻ bình thường, trẻ bị tự kỉ sẽ tiếp thu chậm hơn. Gia sư không chỉ giúp bé cải thiện học tập mà còn luyện tập khả năng nghe, nói và giao tiếp với mọi người.

PHHS hướng dẫn bài nhiều lần nhưng bé không hiểu

Đây là những vấn đề của những ông bố, bà mẹ có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu hướng dẫn con học. Tuy nhiên quý PHHS lại không có phương pháp dạy nên bé không hiểu bài. So với cấp 2 thì phương pháp dạy cho các bé cấp 1 khó hơn rất nhiều, vừa học vừa chơi, áp dụng được thực tế vào bài học và ngược lại.

Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 tại Thành Tâm là những giáo viên và sinh viên có kinh nghiệm giảng dạy. Do vậy, phương pháp giảng dạy sẽ được củng cố, trao dồi và phù hợp với từng đối tượng con trẻ.

Gia sư lớp 1 dạy có phương pháp thì con trẻ sẽ nhanh hiểu hơn
Gia sư lớp 1 dạy có phương pháp thì con trẻ sẽ nhanh hiểu hơn

Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giỏi cần có những gì?

TẬN TÂM, VỮNG CHUYÊN MÔN và THẤU HIỂU là 3 yếu tố quan trọng chiếm đến 90% về việc người gia sư có giải quyết được những vấn đề mà quý PHHS và bé đang gặp phải hay không. Cụ thể như sau:

 • Tận tâm

Người gia sư tận tâm thì mới có thể kiên nhẫn ngồi hướng dẫn các bé từng chút một. Trong quá trình học, họ quan sát xem thử bé đang gặp vấn đề gì, từ đó sẽ có cách hướng dẫn con trẻ học tốt hơn. Yêu nghề và yêu trẻ.

 • Vững chuyên môn

Tại gia sư Thành Tâm, gia sư tiểu học được chọn lọc hồ sơ rất kĩ lưỡng từ sơ yếu lý lịch và kiến thức chuyên môn. Một người gia sư giỏi khi họ phải có chuyên môn vững vàng và nghiệp vụ sư phạm tốt. Kiến thức nào quan trọng? Kiến thức nào các bé cần học trước để tạo nền tảng khi học trên trường? Sự vững vàng về chuyên môn của người gia sư dạy lớp 1 hoàn toàn giải quyết được điều này.

Tiêu chí của người gia sư tiểu học giỏi
Tiêu chí của người gia sư tiểu học giỏi
 • Thấu hiểu – Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Sự thấu hiểu ở đây bao gồm thấu hiểu cả về quý PHHS và cả con trẻ. Thật ra không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại đưa ra ở đây. Khi bé bước vào lớp 1, những áp lực vô hình làm như con trẻ cảm thấy sợ đến lớp, sợ phải hoàn thành “một mớ” bài tập cô giáo giao về nhà. Do vậy, nữ gia sư lớp 1 phải có sự thấu hiểu, đồng điệu với bé thì mới có thể giúp trẻ vượt qua nổi “ám ảnh” này.

Vậy tại sao chúng tôi lại nói gia sư dạy toán, tiếng việt, rèn chữ lớp 1 cũng cần phải thấu hiểu PHHS? Bởi vì, có nhiều trường hợp hay tình huống các bậc cha mẹ không hiểu được con thì gia sư sẽ là cầu nối. Hay đơn thuần là họ muốn con trẻ đạt được mục tiêu học tập thế này thế kia.

Bảng giá thuê gia sư dạy kèm trẻ vào lớp 1 TPHCM

Trung tâm gia sư Thành Tâm xin gửi đến quý PHHS, học viên và gia sư bảng giá gia sư tiểu học tphcm:

Gia sư là sinh viên

Lớp dạy2 Buổi3 Buổi4 Buổi5 Buổi
Mẫu giáo - Lớp 4900.0001.300.0001.700.0002.200.000
Lớp 5, ôn thi vào THCS1.000.0001.400.0001.800.0002.400.000
Anh văn tăng cường1.200.0001.800.0002.400.0003.000.000

Gia sư là giáo viên

Lớp2 Buổi3 Buổi4 Buổi
Mẫu giáo - Lớp 31.400.000 - 1.600.0002.200.000 - 2.400.0003.000.000 - 3.500.000
Lớp 4, 5 và ôn thi1.600.000 - 1.800.0002.200.000 - 2.400.0003.000.000 - 3.500.000
Anh văn tích hợp1.600.000 - 1.800.0002.200.000 - 2.400.0003.000.000 - 3.500.000

 • Mức lương trên là mức lương trung bình 3 buổi/ tuần, 1 buổi 1h30 phút.
 • Tùy vào khóa học cấp tốc và ngắn hạn sẽ tính phí khác.
 • PHHS hay học viên muốn học chương trình quốc tế sẽ có mức học phí riêng

Làm sao để tìm gia sư dạy kèm cho bé vào lớp 1 đúng nguyện vọng?

Việc tiếp theo PHHS quan tâm đó chính là làm sao để thuê được gia sư dạy kèm tại nhà có kinh nghiệm và có phương pháp dạy giỏi. Chính vì vậy, để thuê một gia sư phù hợp với con em mình, các bậc phụ huynh cần chú ý đến những điều sau.

 • Chọn trung tâm gia sư uy tín

Việc PHHS tìm kiếm được trung tâm gia sư uy tín đặc biệt quan trọng. Nếu bạn chọn những trung tâm giới thiệu gia sư thì hãy chọn những trung tâm có uy tín, ngoài ra nên cân nhắc tới những gia sư có kinh nghiệm, có tâm huyết và trình độ.

Trung tâm gia sư Thành Tâm – Trung tâm gia sư uy tín hàng đầu ở TPHCM nhận giảng dạy từ lớp 1-12.

 • Chú trọng đến thông tin của gia sư

Hãy tìm hiểu kĩ về thẻ sinh viên, giấy chứng nhận gia sư hoặc giấy giới thiệu của các trung tâm để khi cần chúng ta có thể liên hệ.

 • Gia sư là sinh viên hoặc giáo viên không ảnh hưởng quá nhiều

Nhiều người cứ nghĩ phải thuê gia sư là giáo viên mới đảm bảo hiệu quả nhất. Giáo viên sẽ có kinh nghiệm trong giản dạy nhưng sinh viên lại có lối tư duy mới và có cách tiếp cận học trò đơn giản hơn.

Kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà PHHS cần phải biết
Kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà PHHS cần phải biết
 • Tiền lương không quyết định đến học kết quả học tập

Vì sao gia sư Thành Tâm lại nói vậy, bởi yếu tố phù hợp được ưu tiên hang đầu trong việc chọn gia sư cho con. Không nhất thiết phải thuê gia sư đắt tiền trong khi các dạy và học giữa họ và con em mình là không phù hợp. Hãy tìm người giúp chúng hào hứng trong học tập và phù hợp với chúng.

 • Không nên thay đổi gia sư thường xuyên

Vì việc này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới phương pháp học tập của con. Bởi mỗi gia sư có một cách giảng dạy khác nhau và định hướng cho con mình có một phương pháp học tập riêng nên rất dễ làm rối loạn trẻ. Vì thế quan trọng nhất vẫn là chọn cho trẻ một gia sư phù hợp.

 • PHHS nên quan tâm đến việc học của con trẻ

Cuối cùng là cha mẹ cần phải để ý đến việc học của con thay vì tin tưởng giao phó hết cho gia sư. Việc này sẽ là con dao hai lưỡi vì nếu phù hợp thì kết quả học tập sẽ khá lên nhanh chóng còn nếu không sẽ gây tác dụng ngược lại. Ngoài ra cần phải nắm bắt suy nghĩ của con và đưa ra những quyết định phù hợp.

Gia sư Thành Tâm – Sự lựa chọn gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 tối ưu nhất

Đối với PHHS và học viên

 • Gia sư có thông tin rõ ràng, có giấy CMND, có giấy giới thiệu từ trung tâm.
 • 80% gia sư điều đã có kinh nghiệm dạy kèm từ 2-3 năm và được trung tâm chọn lọc kĩ.
 • Có đầy đủ hệ thống gia sư sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và giáo viên có kinh nghiệm đang dạy ở trường.
 • Học viên được học thử 2 buổi miễn phí để đảm bảo chất lượng dạy học phù hợp nhất.
 • Trung tâm gia sư Thành Tâm mang đến chất lượng dịch vụ nhanh chóng, tận tình và uy tín như đúng cái tên của mình.

Đối với đội ngũ gia sư

 • Trung tâm đã khẳng định được sự uy tín trong 4 năm hoạt động, liên kết hợp tác với hàng nghìn gia sư ở các tỉnh khác nhau.
 • Hợp đồng gia sư với trung tâm có thông tin rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của hai bên.
 • Lớp học được trung tâm bảo hành và bảo hành giải quyết trong vòng 1 tháng.
 • Được hỗ trợ tài liệu, thông tin, sách giáo khoa, sách tham khảo.
Gia sư tiểu học tại gia sư Thành Tâm
Gia sư tiểu học tại gia sư Thành Tâm

Dịch vụ gia sư tiểu học TpHCM của gia sư Thành Tâm

Gia sư Thành Tâm chọn lọc đội ngũ gia sư giỏi, kỹ năng cao để cho ra đời dịch vụ gia sư tiểu học TpHCM. Chúng tôi gồm các dịch vụ:

 • Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1.
 • Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 2.
 • Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 3.
 • Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 4,5.
 • Luyện viết và rèn chữ đẹp.
 • Dạy vẽ, tiếng anh,…
 • Ôn thi Toán, Tiếng Việt để các con thi vào các trường điểm ở bậc THCS.
 • Dạy các môn năng khiếu,…

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, quý PHHS sẽ biết được kinh nghiệm và lợi ích của việc tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Học tập là cả một quá trình đồng hành cùng bé! Mọi sự thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số Hotline hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn quý đối tác, quý PHHS, đội ngũ gia sư và học viên đã tin tưởng trung tâm Thành Tâm.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm) 

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *