[Tóm Lại Là]: Lợi Ích Của Học Gia Sư Là Gì? Nên Hay Không?

Ở mỗi giai đoạn học tập khác nhau của con trẻ, các bậc cha mẹ cũng sẽ có những nổi lo riêng. Đôi khi chỉ có vấn đề: Nên cho con học gia sư hay học ở trung tâm? Lợi ích của học gia sư có gì khác với học ở nhà thầy cô?… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để quý phụ huynh học sinh (PHHS) phải lo lắng rất nhiều.

Gia sư Thành Tâm hiểu được những thắc mắc và mong muốn tìm được câu trả lời chính xác nhất của quý PHHS. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp những vấn đề này qua bài viết sau. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé!

Lợi ích của học gia sư là gì ? Có nên học gia sư không ?
Lợi ích của học gia sư là gì ? Có nên học gia sư không ?

Học gia sư có gì khác so với học ở trung tâm?

Ở các thành phố hiện nay, nhu cầu học gia sư ngày càng được phổ biến. Bởi cuộc ngày càng hiện đại, bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có điều kiện học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, quý PHHS cũng không có nhiều thời gian để quan tâm và lo lắng nhiều đến việc học tập của con trẻ. Do vậy, thuê gia sư cho con là giải pháp tối ưu nhất được quý PHHS lựa chọn.

So với học trung tâm, học gia sư là học kèm 1-1. Do vậy học gia sư là hình thức học chủ động. Lịch học của các con sẽ được sắp xếp một cách linh động giữa thầy và trò. Thông qua trung tâm gia sư, quý PHHS sẽ tìm được gia sư phù hợp và đáp ứng được nguyện vọng học tập theo yêu cầu. Chính vì vậy, học phí gia sư sẽ cao hơn so với trung tâm học thêm. Điều này cũng dễ hiểu đúng không nào ?

Ưu điểm của học gia sư mang đến giá trị to lớn
Ưu điểm của học gia sư mang đến giá trị to lớn

Lợi ích của học gia sư

Dù học trung tâm hay học gia sư thì điều có những ưu nhược điểm khác nhau. Điều này là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Vậy đâu sẽ là lợi ích của việc học gia sư ? Gia sư Thành Tâm xin giải đáp như sau:

 • Được kèm cặp kĩ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời.
 • Phương pháp học tập được tối ưu.
 • Tăng cường rèn luyện, thực hành, làm bài tập
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu các rủi ro về giao thông.
 • Giờ học có thể thay đổi sắp xếp linh hoạt, nếu học viên bận có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư, từ đó không bị mất bài, mất kiến thức.
 • Gia sư vừa là người Thầy, vừa là người bạn, có thể tư vấn tâm lý, hỗ trợ khi học viên gặp các vấn đề khó khăn làm ảnh hưởng đến việc học tập, hoặc các vấn đề khó nói và học viên khó có thể chia sẻ với các Thầy Cô dạy trên lớp.
Có nên học gia sư không ? Câu trả lời là CÓ
Có nên học gia sư không ? Câu trả lời là CÓ

Có nên học gia sư không?

Với những sự khác biệt và lợi ích của học gia sư mà chúng tôi đã nêu trên thì quý PHHS cũng đã tự trả lời cho câu hỏi có nên học gia sư không rồi. Câu trả lời là NÊN HỌC GIA SƯ.

Tuy nhiên việc học gia sư tốn khoản học phí tương đối cao hơn so với học trung tâm học thêm. Do vậy, với những gia đình có thu nhập vừa và thấp thì nên xem xét lại vấn đề này.

Kết quả học tập của con trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự cố gắng của cả gia sư, gia đình và học viên. Do vậy, với những ưu điểm của việc gia sư và một số kinh nghiệm tìm gia sư sau đây sẽ giúp cho kết quả học tập được cao nhất.

 • Chọn trung tâm gia sư uy tín
 • Chú trọng đến thông tin của gia sư.
 • Gia sư là giáo viên hay sinh viên cũng không ảnh hưởng quá nhiều.
 • Tiền lương không quyết định đến học kết quả học tập
 • Không nên đổi gia sư thường xuyên
 • PHHS nên quan tâm đến việc học của con trẻ

Với những gì mà Thành Tâm chia sẻ qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng quý PHHS sẽ thấy được lợi ích của học sư. Bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ quyết định có nên cho con học gia sư hay không.

Chúc các con học tập thật tốt !

Trung tâm gia sư Thành Tâm mang đến chất lượng dịch vụ gia sư tốt nhất, chắp cánh cùng các tài năng Việt.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !
[Toàn bộ: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *